Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau?
(PLO)- Vậy là năm mới 2019 đã chính thức gõ cửa nhiều nước trên thế giới, cùng chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ, đón chào một năm an bình, hạnh phúc.

Luôn là nơi có màn bắn pháo hoa đẹp tuyệt vời, nhà hát Opera Sydney hay còn gọi là nhà hát "con sò" và Cầu Cảng Úc thu hút một lượng người dân và khách du lịch khổng lồ đổ về đây. Được biết, trong sự kiện đón giao thừa năm nay, Sydney sử dụng gần 8,5 tấn pháo hoa. 

Chủ đề của buổi trình diễn pháo hoa năm nay là "Nhịp đập của Sydney". Các hiệu ứng được thể hiện với ba màu sắc chủ đạo là vàng, bạc và tím. Buổi trình diễn được thực hiện trên nền nhạc A Natural Woman của nghệ sĩ Aretha Fraklin - nữ ca sĩ da màu nổi tiếng vừa qua đời vào tháng 8.

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 1
Cảnh pháo hoa tuyệt đẹp ở Sydney, Úc. Ảnh: REUTERS

Một người đàn ông Nhật bản đội nón và kính có dòng chữ "2019" tại khu count down ở Tokyo, Nhật Bản để đón chào năm mới.

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 2
Một người đàn ông Nhật bản đội nón và kính có dòng chữ "2019" tại khu count down ở  Shibuya, Tokyo, Nhật Bản để đón chào năm mới. Ảnh: REUTERS

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 3
Pháo hoa rực sáng trên tòa tháp đôi ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: REUTERS

Tương tự nhiều quốc gia châu Âu, thủ đô Paris của Pháp cũng bắn pháo hoa chào đón năm mới 2019, bất chấp những lo ngại về nguy cơ an ninh do phong trào biểu tình “Áo vàng” gây ra. Hàng nghìn cảnh sát đã được huy động trên khắp nước Pháp để bảo đảm an ninh trong đêm giao thừa.

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 4
Khải Hoàn Môn, Paris, Pháp rực rỡ trong khoảnh khắc giao thừa. Ảnh: REUTERS

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 5
Pháo hoa được bắn trên sông Chao Phraya, trong lễ đón năm mới ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: REUTERS

Cổng thành Brandenburg tại thủ đô Berlin luôn là điểm tập trung của rất đông người dân Đức và du khách trong đêm giao thừa. Cũng như mọi năm, màn bắn pháo hoa rực rỡ và trình diễn âm nhạc đã được tổ chức tại đây để chào đón năm mới 2019.

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 6
Pháo hoa rực rỡ trên bức tượng điêu khắc Quadriga trên đỉnh cổng Brandenburg trong lễ mừng năm mới ở Berlin, Đức. Ảnh: REUTERS

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 7
Pháo hoa  được bắn cạnh ngôi đền Parthenon cổ xưa ở Athens, Hy Lạp. Ảnh: REUTERS

Vào đêm 31-12, người dân Nga đã tập trung tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow để chứng kiến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Những màn bắn hoa rực rỡ chào đón năm 2019 đã tỏa sáng trên bầu trời Moscow.

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 8
Người dân Nga đốt pháo hoa mừng năm mới tại quảng trường Đỏ, ở Moscow, Nga. Ảnh: REUTERS

Theo South China Morning Post, hơn 300.000 người đã đổ về khu cảng để đón xem màn trình diễn pháo hoa, ánh sáng, âm nhạc và hiệu ứng nổ nghệ thuật kéo dài 10 phút, tại khu vực cảng Victoria của Hong Kong, chào đón năm mới 2019. Màn trình diễn pháo hoa và ánh sáng tiêu tốn của thành phố gần 1,8 triệu USD

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 9
Pháo hoa nổ trên cảng Victoria, Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông trong buổi trình diễn pháo hoa chào mừng năm mới ở Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: REUTERS

Buổi lễ hội pháo hoa tại Singapore bắt đầu sớm hơn những nước nằm trong cùng múi giờ. Buổi trình diễn này kéo dài đến gần một tiếng đồng hồ, theo Straits Times. Hoạt động bắn pháo hoa sớm trên vịnh Marina thật ra là một phần của chương trình đại nhạc hội và ánh sáng The Float. 

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 10
Màn trình diễn pháo hoa đặc sắc ở vịnh Marina, Singapore. Ảnh: REUTERS

Pháo hoa năm mới ở mỗi nước có gì khác nhau? - ảnh 11
 Pháp hoa ngập tràn quanh Đài tưởng niệm Quốc gia, ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: REUTERS

TÚ QUYÊN