Đài CNN cho biết chiếc máy bay Boeing 767 lúc đó đang chở 161 hành khách và chín thành viên tổ bay. Phi cơ này đang chuẩn bị hành trình bay từ sân bay quốc tế O’Hare, thuộc TP Chicago, bang Illinois đến Miami, bang Florida thì bất ngờ bốc cháy trên đường băng vào lúc 2 giờ 35 phút chiều 28-10 (giờ địa phương).

phi cơ Mỹ bốc cháy trên đường băng
Hiện trường xảy ra sự cố cháy của chiếc máy bay Boeing 767 thuộc hãng hàng không American Airlines. Ảnh: CNN

Hành khách trên chuyến bay số hiệu 383 này buộc phải sơ tán bằng máng trượt khẩn cấp sau khi đám cháy bốc lên ở động cơ bên phải máy bay. Khoảng 20 người đã được đưa tới bệnh viện do bị thương trong quá trình thoát hiểm.

Video được các nhân chứng tại hiện trường quay lại cho thấy một đám khói lớn bốc lên từ phần bên phải của máy bay và đám cháy bốc lên từ bên dưới thân máy bay.

Theo Reuters, ít nhất ba trong số tám đường băng tại sân bay O’Hare buộc phải bị đóng sau sự cố. Khoảng hai giờ sau vụ việc, sân bay đã hoãn 130 chuyến bay lượt đi và 170 chuyến bay lượt về. Tuy nhiên, các hoạt động đã tiếp tục trở lại ở khu vực phía bắc sân bay sau đó.

Phi cơ Mỹ bốc cháy trên đường băng, 20 người bị thương - ảnh 2
Các hành khách sơ tán khẩn cấp khỏi máy bay. Ảnh: MIRROR

Trưởng ban cứu hỏa sân bay Timothy Sampy cho biết sự cố trên suýt nữa đã tồi tệ hơn vì máy bay lúc đó chở hơn 19.000 lít nhiên liệu. Các nhân viên đội cứu hỏa đã hành động nhanh chóng ngay khi có thông tin xảy ra đám cháy ở động cơ số 2.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến phi cơ bốc cháy. Trong khi đó, người phát ngôn hãng American Airlines Leslie Scott cho biết nguyên nhân vụ bốc cháy là do “trục trặc kỹ thuật liên quan đến động cơ”. Ban An toàn vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) hiện đã tiến hành điều tra sự cố trên.