Sinh viên Trung Quốc âm mưu ám sát Nữ hoàng Anh

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 17/8/2016 - 11:16

(PLO)- Một sinh viên Trung Quốc đã bị cảnh sát Anh bắt giữ với cáo buộc có ý định sát hại Nữ hoàng Elizabeth II.

Daily Mail ngày 16-8 đưa tin Han Zhang, 25 tuổi, sinh viên tại ĐH Sheffield bị cảnh sát Anh bắt giữ hôm 12-8 ngay lối vào Cung điện Buckingham. Zhang bị bắt với cáo buộc đột nhập cung điện và có ý mưu sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Cảnh sát cho biết họ đã phát hiện một con dao trong giày nghi phạm khi khám xét người này.

nữ hoàng anh elizabeth II
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: Rushincrash

Có thông tin cho hay Zhang tuyên bố anh từng bị cơ quan tình báo Trung Quốc theo dõi. Zhang sẽ không bị khởi tố vì tội mưu sát Nữ hoàng vì giới chức Anh cho rằng Zhang có vấn đề về thần kinh. Tuy nhiên, Zhang cũng phải hầu tòa vì tội mang theo hung khí.

Theo REN TV, đây là vụ việc thứ tư về trường hợp có người đột nhập vào cung điện Hoàng gia Anh và có ý mưu sát Elizabeth. Tuần trươc, một người đàn ông Anh say rượu đã trèo qua hàng rào, đi vào cung điện. 14 phút sau, anh ta bị cảnh vệ phát hiện và bắt giữ.

NGỌC NHƯ

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.