Tổng thống Putin từ chối gặp tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
(PLO)- Reuters dẫn lời ông Yuri Ushakov, trợ lý của Tổng thống Putin cho hay ông Putin đã từ chối lời đề nghị gặp mặt của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ do nước này không xin lỗi Nga về việc bắn rơi máy bay Su-24.

Tổng thống Putin từ chối gặp tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Francois Hollande tại điện Kremlin ngày 26-11. (Ảnh: Reuters)

Trao đổi về lý do Tổng thống Putin từ chối hội đàm với Tổng thống Erdogan, ông Ushakov cho biết: “Chúng tôi thấy được Thổ Nhĩ Kỳ thiếu thiện chí trong một việc đơn giản là đưa ra lời xin lỗi về vụ bắn rơi máy bay.”

Theo ông Ushakov, điện Kremlin đã nhận được một lời đề nghị từ phía Ankara về việc tổ chức một cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại hội nghị khí hậu diễn ra ở Paris vào ngày 30-11 tới. 
Trong hội nghị tại Paris, ông Putin sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria và cuộc xung đột Israel-Palestine. Ông Putin cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel về vấn đề Syria và Ukraine, ông Ushakov cho biết.
An Miên