Video Nga thử tên lửa cải tiến chuyên bảo vệ thủ đô Moscow
(PLO)- Quân đội Nga ngày 1-12 công bố video về vụ phóng thử thành công một tên lửa được thiết kế để bảo vệ thủ đô Moscow trước các đòn tấn công từ trên không.
RT đưa tin văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga ngày 1-12 cho biết Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phóng thử thành công một hệ thống tên lửa chống tên lửa đạn đạo (ABM) cải tiến ở bãi thử Sary-Shagan (Kazakhstan).

Trong thông cáo báo chí, chỉ huy Đơn vị phòng thủ tên lửa Sergei Grabchuk cho biết sau một loạt vụ thử nghiệm, hệ thống tên lửa mới đã “xác nhận những đặc tính của hệ thống và thực hiện thành công nhiệm vụ, bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao”.

Hệ thống phòng thủ tên lửa nói trên được thiết kế để bảo vệ thủ đô Moscow, ngăn các đòn tấn công từ trên không nhằm vào thủ đô Moscow, cũng như làm nhiệm vụ đánh chặn tên lửa và cảnh báo vũ trụ. Nga không tiết lộ loại tên lửa mới được thử nghiệm nhưng theo RT, dựa vào kích thước và nhiệm vụ của nó, đây được coi là phiên bản nâng cấp của tên lửa chống tên lửa đạn đạo 53T6.

Tên lửa 53T6 dài 10 m, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân có lượng nổ 10 kiloton, có thể đánh trúng mục tiêu ở cách 80 km, với tốc độ 3 km/giây. Mỗi địa điểm phóng triển khai quanh Moscow có 12-16 tên lửa đánh chặn 53T6, theo Press TV.

TRI TÚC