Video: Phi công Su-25 của Nga quyết tử bằng lựu đạn
(PLO)- Viên phi công Nga tự sát bằng lựu đạn để tránh bị bắt sau khi máy bay mình điều khiển bị phe nổi dậy bắn rơi ở Syria.

RT và cả YouTube đang đưa một đoạn video cảnh phi công Nga tự sát bằng lựu đạn sau khi chiếc máy bay chiến đấu Su-25 mình điều khiển bị lực lượng Quân đội Tự do Syria, còn gọi phe nổi dậy bắn rơi ở tỉnh Idlib (Đông Bắc Syria) ngày 3-2.

Video cảnh phi công Nga tự sát bằng lựu đạn sau khi máy bay bị bắn rơi ở Syria. Nguồn: YOUTUBE

Đoạn video này xuất hiện đầu tiên ở kênh YouTube IDLIB+ tiếng Ả Rập. Hình ảnh nền trong đoạn video - một tảng đá lớn trên nền đất nâu với một số cây cối xung quanh - có vẻ giống với video trước đó mô tả cảnh ăn mừng của các tay súng phe nổi dậy với thi thể phi công.

Hình ảnh chụp lại từ đoạn video trên YOUTUBE cảnh phi công tự sát bằng lựu đạn sau khi máy bay bị bắn rơi ở tỉnh Idlib (Syria) ngày 3-2.
Hình ảnh chụp lại từ đoạn video trên YouTube cảnh phi công tự sát bằng lựu đạn sau khi máy bay bị bắn rơi ở tỉnh Idlib (Syria) ngày 3-2. Ảnh: RT

Trong đoạn video có thể thấy một nhóm tay súng nói tiếng Ả Rập chạy về hướng xác máy bay rơi và viên phi công. Trong khi đám đông tay súng đang chạy nhào lại thì có tiếng la to bằng tiếng Nga: “Cái này là cho tụi mày!”. Ngay sau đó là một tiếng nổ lớn và rồi xuất hiện một cột khói từ phía sau tảng đá. Theo RT, viên phi công đã tự sát bằng cách kích nổ một quả lựu đạn. Chưa rõ có thương vong nào từ phía phe nổi dậy trong vụ nổ này hay không.

Hiện trường chiếc Su-25 của Nga bị bắn rơi ở tỉnh Idlib (Syria) ngày 3-2. Ảnh: AFP
Hiện trường chiếc Su-25 của Nga bị bắn rơi ở tỉnh Idlib (Syria) ngày 3-2. Ảnh: AFP

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận viên phi công - được một nguồn tin không chính thức cho biết là Thiếu tá không quân Roman Filippov - đã bị giết “trong khi giao chiến với những kẻ khủng bố”. Chiếc Su-25 do Filippov điều khiển bị bắn từ trên bầu trời tỉnh Idlib ngày 3-2. Filippov thoát ra khỏi chiếc Su-25 kịp thời trước khi máy bay rơi nhưng sau đó thiệt mạng trong chiến đấu với các phần tử khủng bố.

Video cảnh phi công nhảy dù khỏi máy bay Su-25 bị bắn rơi. (Nguồn: YOUTUBE)

THIÊN ÂN