Vụ bắt cóc con tin kịch tính kết thúc, 34 nạn nhân an toàn
Vụ bắt cóc 34 con tin kịch tính tại một ngôi trường mầm non ở miền nam Malaysia, diễn ra từ 9h30 sáng nay theo giờ địa phương, đã vừa kết thúc khi các nạn nhân được giải cứu an toàn và thủ phạm bị bắn thương.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi trường mầm non ở Sg Abong, ngoại ô thị trấn Muar, bang Johor, miền nam Malaysia.

Thủ phạm vụ bắt cóc đã xông vào ngôi trường lúc khoảng 9h30 sáng nay, bắt cóc 30 em nhỏ và 4 giáo viên. Các nguồn tin cho hay người đàn ông này mang theo một chiếc búa và một con dao.

Kẻ bắt cóc được cho là đã nói với cảnh sát rằng phải đưa cho anh ta một khẩu súng, nếu không sẽ giết bọn trẻ. Anh ta cũng yêu cầu được cung cấp thức ăn.

Thủ phạm bắt cóc xuất hiện bên cửa sổ của ngôi trường. 
Cảnh sát tại thị trấn Muar đã phong tỏa ngôi trường và con đường dẫn tới đây. Giới chức địa phương đã tiến hành đàm phán với kẻ bắt cóc.

Đến khoảng 3h45 chiều giờ địa phương, cảnh sát đã xịt hơi cay và xông vào căn nhà 2 tầng của ngôi trường. Toàn bộ 34 con tin đều được giải thoát an toàn mà không ai bị thương.

Cảnh sát bao vây ngôi trường trong khi các cuộc đàm phán với kẻ bắt cóc diễn ra.

“Chúng tôi đã kết thúc vụ bắt cóc. Các em nhỏ và giáo viên đều an toàn. Thủ phạm mang búa và dao đã được đưa tới một bệnh viện địa phương”, một quan chức cảnh sát nói.

Cảnh sát xác nhận thủ phạm vụ bắt cóc đã bị bắn thương. Người đàn ông này đã bị bắt giữ ngay tại ngôi trường. Báo chí Malaysia cho hay thủ phạm là người tinh thần không ổn định.

34 con tin đã được giải cứu an toàn.
Các binh sĩ có vũ trang đã bao vây ngôi trường khi các cuộc đàm phán với kẻ bắt cóc diễn ra trong nhiều giờ. Cha mẹ các nạn nhân cũng đã tụ tập ở đằng xa trên con đường dẫn tới ngôi trường, trong khi 2 xe cứu thương đậu bên ngoài ngôi trường.
Hồi năm ngoái, một vụ việc tương tự đã xảy ra tại Malaysia hồi năm ngoái khi một người đàn ông mang theo búa xông vào một ngôi trường mầm non và tấn công 3 em nhỏ.

Mọi người kiểm tra ngôi trường sau khi vụ bắt cóc kết thúc.
 
Sau vụ việc, các trường học đã được yêu cầu lên kế hoạch để bảo vệ các học sinh khỏi nguy cơ bị tấn công.
Theo An Bình (Dân trí / BBC)