Có ít nhất hai người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi một  xe buýt chở học sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) lao lên vỉa hè, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra tại ngã ba giao giữa đường King và đường Hei Wo ở khu đô thị hỗn hợp North Point, Hong Kong khoảng 2 giờ chiều 10-12.

Xe bus không người lái đâm vào đám đông đi bộ - ảnh 1
Có ít nhất hai người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi bị một xe buýt chở học sinh ở Hong Kong tông phải. Ảnh: HANDOUT


Tại hiện trường, chiếc xe bus đang nằm trên vỉa hè, với nhiều người vẫn còn mắc kẹt dưới gầm xe. Điều tra ban đầu cho thấy chiếc xe bus đang đậu bên ngoài Trường Tiểu học North Point Methodist trên phố Cheung Hong thì từ từ lăn xuống đường sau khi tài xế rời đi.

Mặc dù sau khi phát hiện, tài xế đã cố đuổi theo để ngăn nó lại nhưng vô ích. Chiếc xe đã lăn tự do xuống một ngã ba và tông thẳng vào những người đang đi trên vỉa hè. Trên xe lúc đó không có bất cứ ai.

Xe bus không người lái đâm vào đám đông đi bộ - ảnh 2
Tài xế đã cố đuổi theo để ngăn nó lại nhưng vô ích. Ảnh: HANDOUT

"Tôi thấy bốn, năm người nằm trên mặt đất. Một người khác bị mắc kẹt dưới xe. Mọi người rất sợ hãi. Thật là hỗn loạn" - một nhân chứng suýt chết kể lại.

Một nhân chứng khác cho biết cô nhìn thấy ba người bị mắc kẹt dưới xe. Trong đó hai người dường như bất động.

Theo một phát ngôn viên của chính quyền, có hai người đã tử vong, 12 người bị thương đã được đưa đến BV Ruttonjee và bv Đông Pamela Youde Nethersole ở Wan Chai gần đó. Sáu trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.