Sau khi bị nổ lốp, chiếc xe buýt lật nhào và bốc cháy ngùn ngụt trên đường cao tốc. Vụ tai nạn khiến 11 hành khách trên xe bị thiêu chết, 5 người khác bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hãng thông tấn MENA (Ai Cập) cho biết ít nhất 11 người đã bị thiêu chết và 5 người khác bị thương nặng vào tối qua (30/8) khi một chiếc xe buýt nhỏ chở khách bị lật nhào và bốc cháy ngùn ngụt trên đường cao tốc ở miền Bắc tỉnh Sharpiya, Ai Cập.

Thảm kịch này xảy ra trên đường cao tốc Cairo – Ismailia sau khi chiếc lốp trước bên trái của chiếc xe buýt bất ngờ bị nổ.

Nhận tin báo, các nhân viên cứu hỏa và xe cứu thương đã nhanh chóng có mặt và giải cứu 5 hành khách bị thương sau khi cắt cánh cửa ra ngoài của chiếc xe.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra phổ biến ở Ai Cập do đường xá không được bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên và ý thức chấp hành luật giao thông của người dân còn kém.

Tuần trước, khoảng 33 người đã thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương khi hai chiếc xe buýt xảy ra va chạm trên đường cao tốc gần thành phố nghỉ mát Sharm El-Sheikh ở Nam Sinai của Ai Cập.

Gần đây nhất, vào rạng sáng ngày 26/8, 19 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương khi hai xe buýt nhỏ đâm vào nhau và rơi xuống một kênh thủy lợi ở tỉnh Luxor, miền nam Ai Cập.

Theo VOV giao thông