Xe điên đâm người ở Paris, 6 binh sĩ Pháp bị thương
(PLO)- Sáu binh sĩ Pháp bị thương sau khi bị một chiếc xe cố ý lao thẳng vào nhóm binh sĩ ở ngoại ô thủ đô Paris sáng 9-8.

Hãng RT đưa tin một chiếc xe đã đâm vào các binh sĩ Pháp vào 8 giờ sáng 9-8 (giờ địa phương) khi các binh sĩ này đang có mặt ở Levallois-Perret, khu ngoại ô ở Tây Bắc thủ đô Paris.

Theo AFP, sáu binh sĩ Pháp đã bị thương sau vụ tấn công. Trong số đó, có hai binh sĩ bị thương nghiêm trọng và hiện đã được đưa tới bệnh viện để chữa trị.

Vị trí thị trấn Levallois-Perret ở ngoại ô Paris. Ảnh: GOOGLE MAPS

Nhóm binh sĩ này đang làm nhiệm vụ trong khuôn khổ Chiến dịch Người canh giữ. Đây là chiến dịch mà quân đội Pháp triển khai thắt chặt an ninh tại các thành phố lớn sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố hồi năm 2015.

Cảnh sát Paris đăng trên Twitter cho hay đã khởi động một cuộc điều tra nhằm vào vụ việc và đang săn tìm chiếc xe gây ra vụ tấn công. Vụ việc được mô tả là một vụ tấn công bằng xe và bỏ trốn.

Hình ảnh được ghi lại từ hiện trường vụ tấn công sáng 9-8. Ảnh: TWITTER

Ông Patrick Balkany, thị trưởng thị trấn Levallois-Perret, nói rằng: “Không có nghi ngờ” gì khi đây là “một hành động cố ý”. Ông gọi đây là một “vụ tấn công kinh tởm”. Hiện chưa có kết luận liệu vụ tấn công có liên quan tới khủng bố hay không.

Đầu năm nay, một vụ tấn công bằng dao gần Bảo tàng Louvre ở Paris đã khiến bốn binh sĩ Pháp bị thương.

BẢO ANH