Ra mắt bộ Văn học Hàn Quốc, Tuyển văn học Đông Á

Bộ sách văn học Hàn Quốc gồm các cuốn như Hợp tuyển văn học dân gian Hàn Quốc, Hợp tuyển văn học cổ điển Hàn Quốc, Dạo bước vườn văn Hàn Quốc, Giáo trình văn học Hàn Quốc, Ngụ ngôn Hàn Quốc, Văn học cổ điển Hàn Quốc – tiến trình và bản sắc.

 Bộ sách về văn học Đông Á gồm: Thi tăng Đông Á, Chuyện tình ma nữ trong truyền kỳ Đông Á, Thượng Hải -Tokyo - Hà Nội - Seoul trong văn chương đầu thế kỷ 20, Những mái lều ẩn cư trong văn chương Đông Á, Những kỹ nữ trong thơ ca Đông Á, , Huyền thoại lập quốc các nước Đông Á.

Ra mắt bộ Văn học Hàn Quốc, Tuyển văn học Đông Á ảnh 1

Tại buổi ra mắt  hai bộ sách được giảm giá 25% thu hút nhiều  độc giả.

Buổi lễ do Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM, Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ TP.HCM tổ chức. Tham dự buổi ra mắt có sự tham gia của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM và nhiều bạn trẻ người Hàn Quốc sinh sống ở TP.HCM.

PGS-TS Phan Thị Thu Hiền, trưởng khoa Hàn Quốc học ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, người chủ biên của hai bộ sách cho biết bộ sách được thực hiện trong 5 năm (2012-2017) bởi một nhóm biên soạn gồm 23 tác giả, dịch giả uy tín đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.