Rút tiền tại ATM không cần dùng thẻ vật lý

Vietcombank vừa trở thành ngân hàng tiếp theo góp tên vào danh sách các nhà băng phát triển dịch vụ rút tiền mặt tại ATM mà không cần thẻ vật lý nhờ áp dụng công nghệ QR với ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động. Điều này giúp cho việc rút tiền mặt tại ATM trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hiện một số ngân hàng như BIDV, VietinBank, Techcombank, Eximbank, Sacombank, MB Bank… cũng đã ứng dụng công nghệ QR vào việc rút tiền mặt tại cây ATM mà không cần thẻ vật lý.

Dịch vụ này mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, giúp tránh được các trường hợp bất tiện khi sử dụng thẻ vật lý để rút tiền mặt trong các trường hợp khách hàng làm mất thẻ, quên mang thẻ theo người, thẻ bị gãy hoặc ATM nuốt thẻ. Ngoài ra, tính bảo mật khi rút tiền bằng mã QR cũng rất cao, kẻ gian không thể lợi dụng sao chép thông tin cá nhân trên thẻ.

Thực tế cho thấy khi đi ra ngoài đường, không hiếm người quên mang theo ví nhưng ít khi quên mang điện thoại. Bởi vậy, với dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên điện thoại, việc rút tiền mặt đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Được biết, nhiều ngân hàng đặt ra kế hoạch mở rộng dịch vụ này cho thẻ quốc tế để tất cả các chủ thẻ đều được trải nghiệm dịch vụ ưu việt này trong thời gian tới.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến hết quý 4/2020, số lượng giao dịch tại ATM đạt hơn 1 tỷ giao dịch. Số liệu cho thấy nhu cầu giao dịch của người dân tại ATM hiện nay vẫn đang rất lớn và tăng lên qua các năm, trong đó rút tiền mặt là nhu cầu thiết yếu nhất.

Cũng theo số liệu thống kê của Ngân hàng nhà nước, tính đến hết năm 2020, số lượng cây ATM do Vietcombank lắp đặt đã đạt đến con số hơn 19.000 máy.

Thống đốc: 'Hiện nay dư địa tín dụng thoải mái'

Thống đốc: 'Hiện nay dư địa tín dụng thoải mái'

(PLO)-  Trả lời chấn vấn đại biểu quốc hội về việc doanh nghiệp than khó tiếp cận tín dụng, tại phiên họp Quốc hội sáng nay, ngày 1-6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã mổ xẻ nhiều nguyên nhân.