Sản xuất săm, lốp kỹ thuật cao “cứu” ngành cao su

Đó là nhận định của đại diện Cục Hóa chất tại hội thảo “Đẩy mạnh hiệu quả sử dụng và tiêu thụ cao su nguyên liệu trong nước” diễn ra vào ngày 22-8 tại TP.HCM, do Cục Chế biến nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) tổ chức.

Trước tình hình đó, Cục Hóa chất cho biết nhiều DN đã đầu tư công nghệ, thiết bị máy móc để sản xuất những sản phẩm cao su kỹ thuật cao như săm, lốp xe đạp, xe máy, ô tô, găng tay cao su. Hiện nay đã có nhiều DN sản xuất được sản phẩm lốp ô tô và đồ cao su kỹ thuật cao xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, đặc biệt vào cả những thị trường đòi hỏi chất lượng kỹ thuật cao như Mỹ, Nhật.       

QUANG HUY

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.