'Spider-Man: No way home' nhận đề cử Oscar và ra mắt khán giả Hà Nội

Bằng chứng là bộ phim ẵm ngay đề cử Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc trong lễ công bố hôm 8-2.

Sau thời gian dài chờ đợi, khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức phần phim cảm xúc và mãn nhãn nhất của Spider-Man trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) vào ngày hôm nay, 10-2.

'Spider-Man: No way home' nhận đề cử Oscar và ra mắt khán giả Hà Nội ảnh 1

 Poster phim Spider-Man: No Way Home.

Sau một năm dài lao đao vì dịch bệnh, ngành công nghiệp điện ảnh có sự hồi phục mạnh mẽ nhờ Spider-Man: No way home. Đây chính là cứu tinh của phòng vé trên toàn thế giới khi liên tục lập các kỷ lục trong thời đại dịch, thậm chí vượt nhiều bom tấn khác trước khi COVID-19 bùng phát.

Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, Spider-Man: No way home đã thu về 260 triệu USD, vượt cả 257 triệu USD của Avengers: Infinity War (2018) để trở thành phim có thành tích mở màn cao thứ hai trong lịch sử, chỉ sau Avengers: Endgame (2019).

'Spider-Man: No way home' nhận đề cử Oscar và ra mắt khán giả Hà Nội ảnh 2

Spider-Man: No way home lọt tốp 5 phim có kỹ xảo đẹp nhất năm 2021.

Trong tám tuần qua, bom tấn của Sony thống trị bảng xếp hạng phim ăn khách hết sáu tuần. Đến thời điểm hiện tại, phim cán mốc 749,6 triệu USD và sẽ sớm vượt 760 triệu USD của Avatar (2009) để trở thành phim có doanh thu cao thứ ba lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

Ở thị trường quốc tế, Spider-Man: No way home đang là phim có thành tích cao thứ sáu lịch sử điện ảnh với 1,77 tỉ USD. Tác phẩm của Tom Holland phá kỷ lục ngày mở màn ở nhiều nước như Hàn Quốc, Anh Quốc, Mexico, Ý và Đài Loan.

Thành công của bộ phim đến từ nội dung cảm xúc khi khép lại một hành trình của Spider-Man/Peter Parker (Tom Holland) tại MCU và mở ra chương mới đầy hứa hẹn cũng như yếu tố kịch tính khi loạt ác nhân của các phần phim Người Nhện cũ tái xuất như Green Goblin/Norman Osborn (Willem Dafoe)... 

Tác phẩm chiêu đãi khán giả những trận đại chiến hoành tráng và phần kỹ xảo mãn nhãn. Bằng chứng là Spider-Man: No way home là một trong số ít phim được Viện Hàn lâm và Khoa học Nghệ thuật xướng tên tại hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc ở Oscar 2022.

'Spider-Man: No way home' nhận đề cử Oscar và ra mắt khán giả Hà Nội ảnh 3

Phim sở hữu phần kỹ xảo hoành tráng để khán giả thưởng thức trên màn ảnh rộng.

Cũng trong tối 8-2, một tin vui khác đến với người hâm mộ Spider-Man chính là Hà Nội được phép mở lại rạp chiếu phim theo công văn của UBND Thành phố kể từ ngày 10-2. Như vậy, nhiều tháng chờ đợi, khán giả thủ đô đã có thể thưởng thức bom tấn ăn khách nhất năm 2021 này trên màn ảnh rộng.

Spider-Man: No way home từng làm nhiều hệ thống rạp trên toàn thế giới dậy sóng bởi những tiếng hú hét, vỡ òa hạnh phúc của fan thì nay hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội trải nghiệm tuyệt vời nhất trong những ngày đầu năm mới.

'Spider-Man: No way home' nhận đề cử Oscar và ra mắt khán giả Hà Nội ảnh 4

Rạp chiếu phim tại Hà Nội chính thức được mở cửa trở lại từ  10-2.

Spider-Man: No way home hiện đang công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?