Lần đầu tiên có ngân hàng Việt ở Úc  ​
(PLO)- Sau khi được chấp thuận mở văn phòng đại diện tại Mỹ, giờ đây Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt nam sắp có thêm chi nhánh tại Úc.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký văn bản về việc chấp thuận thành lập chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Úc. 

Theo đó, chi nhánh mới của Vietcombank có trụ sở tại Sydney – Australia sẽ có tên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Úc. Được biết, theo quy định, Vietcombank phải hoàn tất việc khai trương hoạt động chi nhánh tại Úc trong vòng 24 tháng kể từ ngày được NHNN chấp thuận.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Vietcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được NHNN chấp thuận cho phép mở chi nhánh tại Úc. Trước đó, nhà băng này cũng đã được Sở Quản lý Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) cấp giấy phép hoạt động cho văn phòng đại diện Vietcombank tại New York.

Lần đầu tiên có ngân hàng Việt ở Úc  ​ - ảnh 1
Ảnh minh họa

Lãnh đạo Vietcombank khẳng định đây là bước tiến quan trọng mang tính chiến lược của Vietcombank, khẳng định mục tiêu “Vươn ra biển lớn” trong định hướng phát triển trở thành một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Với hiệu quả kinh doanh luôn dẫn đầu hệ thống, Vietcombank được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất, ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất, khả năng sinh lời cao nhất. Trong nhiều năm liên tục, Vietcombank cũng được bình chọn trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất và là ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vietcombank hiện có trên 550 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Công ty con/Đơn vị thành viên trong nước; mạng lưới hoạt động tại nước ngoài gồm: Công ty tài chính tại Hồng Kông, Công ty chuyển tiền tại Mỹ, Ngân hàng con tại Lào, Văn phòng đại diện tại Singapore, Văn phòng đại diện tại Mỹ và Chi nhánh tại Úc vừa được NHNN chấp thuận thành lập.

THÙY LINH