Tại sao 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải hot đến vậy?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thượng thực siêu phẩm cổ trang Trung Quốc với sự góp mặt của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải đã có trọn bộ trên ứng dụng xem phim.

Trong thời gian gần đây, bộ phim cổ trang Thượng Thực do Vu Chính sản xuất, với sự tham gia của Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Trương Chỉ Khê, Hà Thụy Hiền và Vương Sở Nhiên đã được phát sóng trên ứng dụng.

Phim lấy bối cảnh Vĩnh Lạc năm thứ 19, triều nhà Minh mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Để tiếp đãi sứ thần của các nước, hoàng đế Vĩnh Lạc chiếu cáo thiên hạ, tuyển chọn nữ tử vào cung học về ẩm thực ở Sở thượng thực.

Trải qua nhiều đợt tuyển chọn cam go, tiểu nữ Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn) trở thành cung nữ của Sở thượng thực.

Nàng lớn lên trong thâm cung và kiên quyết theo đuổi các kỹ năng ẩm thực của Trung Quốc thời bấy giờ. Chốn hoàng cung sâu thẳm, Tử Khâm vẫn quyết tâm và kiên trì làm việc theo cách của riêng mình.

Tại sao 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải hot đến vậy? ảnh 1

Ngô Cẩn Ngôn trong vai tiểu nữ Diêu Tử Khâm. Ảnh: NSX

Trong thời gian rèn luyện kỹ năng, nàng gặp gỡ và phải lòng Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải), một thiên tài văn võ song toàn và cũng là cháu trai của Hoàng đế. Cả hai giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau rồi viết nên những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc và ngọt ngào nơi Hoàng cung.

Thượng thực là bộ phim truyền hình dành cho người sành ăn, nghiên cứu vấn đề bình thường của việc ăn uống thành một nghệ thuật. Ngoài ra, phim cũng chạm tới trái tim khán giả và diễn giải chủ đề tình yêu vĩnh cửu giữa con người với con người.

Từ món ăn vật chất đến món ăn tinh thần, Thượng thực đều hoàn thành tốt. Đây là một trong những lý do khiến bộ phim nhận được nhiều tình yêu của khán giả ngay khi lên sóng. Sự phổ biến của Thượng thực có thể nhìn thấy thông qua các con số đáng kinh ngạc.

Tại sao 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải hot đến vậy? ảnh 2

Hứa Khải trong vai Chu Chiêm Cơ.

Trên các nền tảng mạng xã hội, từ khóa Thượng thực đã đạt 1,5 tỉ lượt xem chủ đề, hơn 1,746 lượt tìm kiếm trên toàn bộ mạng, 3,2 tỉ lượt xem các video liên quan đến phim.

Theo thống kê từ các trang nghiên cứu Trung Quốc, Thượng thực đứng tốp 1 phim truyền hình nổi tiếng nhất trong thời gian thực, tốp 1 phim có chỉ số phổ biến cao, tốp 1 phim truyền hình được thảo luận nhiều nhất mạng xã hội.

Trên ứng dụng, Thượng Thực xuất hiện trong tốp thịnh hàng và tốp 10 bộ phim được yêu thích nhất.

Tại sao 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải hot đến vậy? ảnh 3

Hứa Khải Và Ngô Cẩn Ngôn.

Bên cạnh nội dung đặc sắc, Thượng thực gây chú ý hơn nhờ màn tái hợp giữa Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn sau bốn năm kể từ thành công vang dội của Diên Hy Công Lược.

Để lại nhiều nuối tiếc khi không cho cặp chị em được với nhau, giờ đây Vu Chính đã giúp giấc mơ của khán giả thành hiện thực thông qua Thượng thực.

Ngoài ra, những thành tích lịch sử và cuộc sống gia đình của ba vị hoàng đế kiệt xuất của nhà Minh đều được thúc đẩy hàng loạt trong việc giải thích văn hóa ẩm thực truyền thống của Trung Quốc.

Mỗi nhân vật đều chiến đấu chống lại số phận, không ngừng nâng cấp, theo đuổi sự hoàn thiện bản thân và nhận ra giá trị của cuộc sống.

Tại sao 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải hot đến vậy? ảnh 4
 • Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải làm mưa làm gió trên mạng.

 • Như vậy, từ việc lựa chọn diễn viên, đến bối cảnh và cốt truyện, tất cả đều rất hoàn hảo. Đây là một bộ phim nhẹ nhàng, đẹp từ trang phục đến diễn viên. Đặc biệt, nhạc phim du dương càng khiến người xem có thêm cảm xúc.

  Ngoài ra, cặp đôi diễn viên Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn cải thiện được kỹ năng diễn xuất, hợp tác ăn ý trong suốt 40 tập phim để mang đến một cái kết viên mãn cho Thượng thực.

  Để thưởng thức bộ phim, cả nhà đón xem trọn bộ Thượng thực với phụ đề trên ứng dụng VieON.

  Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

  Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

  (PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?