Tâm Anh khiến sân khấu 'ngập nước mắt' kể về bữa cơm gia đình

Để khởi động cho đêm thi thứ hai của chủ đề Gìn giữ vàng son, nghệ sĩ múa Poppy Nhật Liêm mang đến cho khán giả phút giây hoài niệm với những giai điệu vui tươi và bước nhảy sôi động từ thể loại nhạc disco thịnh hành một thời.

Phong trào disco này lan tỏa ra khắp hang cùng ngõ hẻm tại Việt Nam, ảnh hưởng tới văn hóa âm nhạc và thời trang của người dân khi ấy. Không chỉ khuấy động sân khấu mà Poppy Nhật Liêm còn khiến cả ba vị ban giám khảo đứng ngồi không yên mà phải nhảy theo các điệu nhạc quen thuộc của anh.

Phần trình diễn của Poppy Nhật Liêm. Ảnh: JET

Giám khảo Ngọc Ánh nhận xét âm nhạc của Poppy Nhật Liêm đã mang cô cùng mọi người trở về với những năm tháng đáng nhớ của thập niên 80-90. 

“Sự nỗ lực của bạn cùng những động tác biểu diễn khiến tôi khá thích thú. Đặc biệt là sự đầu tư kĩ lưỡng và chi tiết đến từng món đạo cụ khiến mọi người như quay ngược thời gian hàng chục năm về trước để thấy mình trong đó” - danh ca Ngọc Ánh xúc động cho biết.

Poppy Nhật Liêm.

Nghệ sĩ Thanh Bạch cho hay disco là một thể loại tự do không theo bất kì khuôn phép nào, ai cũng có thể nhảy và nhảy bất kì kiểu gì. Nam giám khảo khẳng định những ai đã biết và lỡ yêu mến disco thì không thể nào cầm lòng ngồi yên được với phần trình diễn sôi động này.

Câu chuyện về Mỵ Châu – Trọng Thủy vốn là truyền thuyết quen thuộc của người Việt Nam. Bên cạnh rất nhiều bài học để nhắc nhớ con cháu thì tại sân khấu Tinh hoa hội tụ mùa 3, ca sĩ Trần Mỹ Ngọc đã kể lại câu chuyện của hai nhân vật nổi tiếng này chỉ gói gọn đơn giản trong hai chữ tình yêu.

Phầ trình diễn của Trần Mỹ Ngọc.

Trần Mỹ Ngọc đã lựa chọn hai ca khúc quen thuộc "Ngày chưa giông bão – Phố mùa đông" để dựng nên câu chuyện tình yêu lầm lỡ của nàng Mỵ Châu qua vở nhạc kịch Chuyện tình Mỵ Châu, với sự trợ diễn của hai diễn viên Chenco và Bảo Kun.

Ca sĩ Trần Mỹ Ngọc.

Danh ca Ngọc Ánh đánh giá tiết mục của Trần Mỹ Ngọc có phần dàn dựng đẹp mắt và ý tưởng kịch bản độc đáo, sáng tạo. Tuy tổng thể hoàn chỉnh nhưng nữ giám khảo vẫn soi ra một vài lỗi cao độ của Trần Mỹ Ngọc bị mất bình tĩnh khi đứng hát trên bục cao cheo leo.

Khép lại chủ đề Gìn giữ vàng son, diễn viên Tâm Anh đã đem đến tiết mục kịch với tên gọi Vòng xoáy. Theo nam nghệ sĩ, bên cạnh những giá trị văn hóa lịch sử cần được gìn giữ thì những điều tưởng chừng như nhỏ bé, xuất hiện ngay ở chính mái ấm thân thương của mỗi người cũng cần được thế hệ trẻ gìn giữ.

Tâm Anh mang đến câu chuyện đầy xúc động.

Đó chính là bữa cơm gia đình. Đặc biệt hơn nữa, với văn hóa Á Đông của người Việt, bữa cơm gia đình luôn là hình ảnh biểu trưng cho sự sum họp, đủ đầy. Phần trình diễn của Tâm Anh đã mang đến vô vàn cảm xúc lắng đọng và lấy đi rất nhiều nước mắt của ban giám khảo.

Danh ca Ngọc Ánh tâm sự xem Tâm Anh trình diễn mà cô như thấy chính mình trong hoàn cảnh đó. Nữ giám khảo nhớ về khoảng thời gian chạy show tối mặt tối mũi mà không cần biết ba mẹ ở nhà như thế nào. Chị chỉ ăn cơm hàng cháo chợ suốt mấy chục năm như thế. 

Danh ca Ngọc Ánh.

“Thương nhất là khuya nào ba mẹ cũng thức tới muộn để mở cửa cho tôi vào. Tôi như thấy được mình trong câu chuyện của bạn. Tôi thích đoạn kết có hậu như vậy, đứa con có cơ hội để thể hiện sự hiếu thảo với mẹ. Đây cũng là bài học dành cho các bạn trẻ ngày nay” - Ngọc Ánh nghẹn ngào tâm sự.

Giám khảo Thanh Bạch lại ước có một sân khấu mang tên Tâm Anh vì cách mà Tâm Anh đã gói gọn một điều giản dị nhất bỗng hóa vấn đề lớn của xã hội vào trong một sân khấu nhỏ. 

Nghệ sĩ Bạch Long xúc động với phần trình diễn của Tâm Anh.

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ trong sự xúc động, anh khen Tâm Anh sở hữu đài từ rất hay, ấm áp và dễ chịu. 

“Bạn diễn vai này góc cạnh rất nhiều nhưng góc cạnh nào cũng đều được bạn thể hiện rõ nét. Bạn lấy được nước mắt của tôi là khi đoạn người mẹ phẫu thuật và đứa con bên ngoài ngồi chờ co ro làm nước mắt tôi dâng lên" - giám khảo Bạch Long nhận xét.

Kết thúc vòng thi thứ 4, với việc là nghệ sĩ duy nhất dành trọn ba điểm 10 từ ban giám khảo, Poppy Nhật Liêm đã giành chiến thắng chủ đề Gìn giữ vàng son và nhận về số tiền thưởng là 10 triệu đồng.

Tâm Anh khiến sân khấu 'ngập nước mắt' kể về bữa cơm gia đình ảnh 8
Poppy Nhật Liêm đã giành chiến thắng chủ đề Gìn giữ vàng son.

Chương trình Tinh hoa hội tụ được phát sóng lúc 21 giờ, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm