Tạm giữ hơn 150.000 khẩu trang sắp xuất ra nước ngoài

Ngày 7-2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM cùng hải quan Tân Sơn Nhất và PC C03 Công an TP.HCM kiểm tra kho hàng tại Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn ở Tân Bình, phát hiện khoảng hơn 150.000 khẩu trang đang chờ xuất đi nước ngoài.

Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ.

Tạm giữ hơn 150.000 khẩu trang sắp xuất ra nước ngoài ảnh 1
Khẩu trang bên trong hàng hóa bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: QLTT cung cấp

Tại thời điểm kiểm tra công ty giao nhận cho biết không liên lạc được với chủ hàng. Vì vậy, Cục QLTT TP.HCM đã niêm phong tạm giữ lượng hàng trên tiếp tục xử lý theo quy định.

Cũng theo Cục QLTT TP.HCM, tính đến trưa 7-2, tình hình mua bán khẩu trang y tế và nước rửa tay khử trùng có lắng dịu. Các điểm kinh doanh tân dược, dụng cụ y tế trên địa bàn mua bán bình thường.

Một số cửa hàng thông báo hết hàng do cơ sở sản xuất chưa kịp cung ứng, không có tình trạng chen lấn mua hàng hay thu gom, găm hàng.

Cục QLTT TP.HCM cho biết tính trong ngày 6-2 và 7-2, các đội QLTT kiểm tra phát hiện một số nhà thuốc kinh doanh khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại Công ty TNHH MTV thương mại  RUITON Việt Nam (huyện Bình Chánh), lực lượng chức năng phát hiện công ty kinh doanh 50.000 cái khẩu trang y tế xuất xứ Việt Nam giả mạo nơi sản xuất, đóng gói; hơn 219.000 cái khẩu trang do Trung Quốc sản xuất không có nhãn phụ bắng tiếng Việt. Đội lập biên bản tạm giữ toàn 269.100 cái khẩu trang y tế để xử lý... 

Tính từ ngày 31-1 đến nay Cục QLTT TP.HCM phát hiện 30 vụ vi phạm trong đó một vụ vi phạm về nhãn đã buộc khắc phục để đem ra thị trường tiêu thụ trong tình hình dịch viêm phổi cấp hiện nay

Cục QLTT TP.HCM đã tạm giữ hơn 306.000 cái khẩu trang, 16 hộp khẩu trang y tế các loại. Hơn 1.700 đơn vị sản phẩm thuốc tân dược, thực phẩm chức năng các loại.

Đồng thời, Cục QLTT TP.HCM đã ra bốn quyết định xử phạt hành chính đối với hai nhà thuốc tại quận 8 và một Công ty TNHH SX may mặc và Thương mại, một hộ kinh doanh trang thiết bị y tế - dụng cụ y khoa tại quận 1. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính gần 28 triệu đồng.

Cục QLTT TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội kiểm soát, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.