Tăng cường xử lý đối với các ôtô chở quá tải trọng

Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, thời gian gần đây, ôtô chở hàng hóa vượt tải trọng cho phép của phương tiện, cầu, đường đang có chiều hướng gia tăng, là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông và là nguyên nhân trực tiếp gây hư hỏng các công trình giao thông đường bộ.

Dẫn chứng cho vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải thừa nhận, thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do xe quá tải làm sập, gãy cầu yếu, lật đổ khi đi qua những đoạn đường cong, đèo dốc gây ùn tắc giao thông nhiều giờ.

Để đảm bảo chất lượng các tuyến đường qua các tỉnh thành, ngăn chặn tình trạng xe ôtô chở hàng vượt quá tải trọng, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông và kéo dài tuổi thọ của công trình giao thông, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xe ôtô chở quá tải trọng cho phép của phương tiện, cầu, đường tham gia giao thông trên địa bàn.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, doanh nghiệp hoạt động sản xuất hàng hóa, xếp dỡ hàng hóa của địa phương không xếp hàng hóa vượt quá tải trọng của xe. Ở những khu tập kết hàng hóa, nhà máy, cơ sở sản xuất, bến cảng có trang bị cân xe, cần thực hiện việc cân kiểm tra tải trọng xe trước khi cho xe vận chuyển hàng trên đường.

Các doanh nghiệp vận tải đường bộ tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ cho đội ngũ lái xe của doanh nghiệp, để tự giác chấp hành các quy định về tải trọng của phương tiện khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường phối hợp với cảnh sát, thanh tra giao thông của các địa phương triển khai các biển pháp có hiệu quả nhằm sớm chấm dứt tình trạng trên.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.