Thành công của M.U đến từ cuộc cách mạng tại… căng-tin

Ferguson tiếp quản M.U từ năm 1986. Ông đã đưa “Quỷ Đỏ” trở thành một trong số những đội bóng thành công nhất trong lịch sử nước Anh, giành được 37 danh hiệu trong suốt quãng thời gian đã qua, trong đó có 12 chức vô địch Premier League, 2 Champions League. Chiến lược gia 70 tuổi đã phác thảo lại cách ông đưa United từ một đội bóng đứng gần cuối BXH trở thành một trong những CLB vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Ông tiết lộ khi mình bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống tại M.U hồi năm 1986, một vài cầu thủ đã cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Ông cho biết: ‘Khi tôi bắt đầu nghiệp huấn luyện, và cả trước đó nữa, khi người ta bắt đầu nói về chế độ ăn uống cho các tuyển thủ, tôi đã can thiệp vào bữa trưa của họ.”

“Tất cả những gì tôi thêm cho họ là hai lát bánh mì nướng với chanh và mật ong. Vài cầu thủ đã trở nên phát điên vì điều đó. Khi tôi còn là cầu thủ, người ta toàn cho chúng tôi bít tết, bánh mì nướng và những thứ tương tự. Vì thế, khi trở thành HLV, tôi đã tự nói với chính mình ‘Những gì họ ăn trước trận đấu cũng quan trọng như những gì xảy ra trong trận đấu”. Tôi đã làm điều đó ở Aberdeen và tôi đã lặp lại chính xác chuyện này ở United.”

Thành công của M.U đến từ cuộc cách mạng tại… căng-tin ảnh 1

Ferguson là chìa khóa cho thành công của M.U suốt 25 năm qua - Ảnh: Getty

Ferguson cho biết các trận đấu bóng đá đã thay đổi rất nhiều kể từ khi ông bắt đầu nghiệp huấn luyện hồi năm 1974: “Cảm ơn những tiến bộ trong khoa học thể thao và trong chế độ dinh dưỡng đang có tại Carrington. Lúc này, tôi không cần phải lo lắng về những điều đó nữa.”

M.U đang gặp phải thử thách lớn nhất dưới triều đại Ferguson. Man City vừa giành chức vô địch Premier League và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục lớn mạnh với túi tiền không đáy của người Ả Rập. Dù vậy, Ferguson khẳng định không gì có thể làm thay đổi phương pháp huấn luyện của ông.

Ông chia sẻ: “Nếu bạn nhìn vào đội ngũ huấn luyện chúng tôi đang có tại đây hơn 20 năm qua, bạn sẽ thấy hầu hết trong số họ đã ở bên tôi suốt quãng thời gian đó. Những người như Dave Bushell, Tony Whelan, Paul McGuinness, Jimmy Ryan, Les Kershaw, họ vẫn đang ở đây và là một phần trong bộ máy của CLB. Những gì họ có là kinh nghiệm xử lý các cầu thủ trẻ. Kinh nghiệm của United thực sự có ý nghĩa. Bởi làm thế nào để xử lý được những cầu thủ mới tới đội bóng trong nhiều hoàn cảnh là việc không hề dễ dàng.”

Theo Minh Chiến (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.