90 phút với đôi chân pha lê Nguyễn Tuấn Anh
(PL)- Nguyễn Tuấn Anh, cầu thủ duy nhất khóa 1 của HA Gia Lai được JMG Arsenal chấm và chọn sang thử việc ở CLB châu Âu đã trở lại sau những cuộc giải phẫu và những chuỗi thời gian kiên trì để trở lại sân cỏ.

Chính HLV Park Hang-seo khi nói về Tuấn Anh đã không giấu việc ông rất chú ý đến Tuấn Anh và luôn theo dõi cầu thủ này với hy vọng Tuấn Anh sẽ bình phục và trở lại một cách mạnh mẽ.

Đêm 14-11 thì Tuấn Anh đã trở lại thực thụ một cách mạnh mẽ và làm hài lòng người kiên trì chờ đợi lẫn kỳ vọng vào mình. Tuấn Anh đã chơi trọn vẹn 90 phút và thực sự là một ông chủ ở giữa sân, kết nối được với các đồng đội của mình, đồng thời làm “tắt điện” những ngôi sao của UAE.

Trong cuộc chiến ở trung tuyến với UAE, Tuấn Anh đã không cho cầu thủ xuất sắc nhất châu Á Omar Abdulrahman cơ hội nào để tỏa sáng khi anh luôn xuất hiện kịp thời và là người đánh chặn hiệu quả ở giữa sân.

90 phút với đôi chân pha lê Nguyễn Tuấn Anh - ảnh 1
Tuấn Anh làm tắt điện ngôi sao Omar Abdulrahman của UAE. Ảnh: VTC

Thật khó tin một cầu thủ trải qua nhiều cuộc giải phẫu lớn và có lúc tưởng như phải treo giày vì những chấn thương liên tiếp lại trở lại một cách mạnh mẽ và đa năng đến thế.

Không phải mẫu cầu thủ cơ bắp nhưng Tuấn Anh lại cho thấy sự dẻo dai và lì lợm của một tiền vệ chơi ở vị trí mỏ neo. Anh tranh chấp quyết liệt, lấy bóng khôn ngoan và có một nhãn quan chiến thuật tốt góp phần không nhỏ vào chiến thắng của Việt Nam trước UAE.

Lần đầu trở lại đội tuyển chơi đủ 90 phút và không rời sân với bước chân khập khiễng dù có nhiều tình huống tranh chấp rất rát, Tuấn Anh khiến giới chuyên môn và người hâm mộ thật vui.

Đôi chân pha lê của Tuấn Anh được ví von bao hàm cả nghĩa quý giá lẫn sự mỏng giòn dễ vỡ nay lại khiến người xem hạnh phúc với trọn 90 phút mạnh mẽ và quyết liệt.

Chúc Tuấn Anh mạnh mẽ hơn và xa rời những chấn thương từng lấy đi của anh cơ hội đi thử việc ở châu Âu khi ở tuổi 19-20 và những lần phải chia tay đội tuyển trong nước mắt. Một tấm gương sáng về nghị lực và tinh thần chiến đấu với chính mình, với số phận cho các cầu thủ trẻ noi theo.

Đ.TR