Cựu Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq, 27 tuổi, đẹp trai được ví là “bộ trưởng hot boy” bị đánh cắp 250.000 ringgit, tương đương 1,371 tỉ đồng, tuy nhiên câu chuyện này liên quan nhiều thứ.

Ông Syed Saddiq đã hết nhiệm kỳ làm bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia. Ông được dự đoán có bước đường hoạn lộ chính trị phía trước còn đi lên cao và nhanh.

Cựu bộ trưởng thể thao hotboy của Malaysia lao đao vì mất tiền - ảnh 1
Bước đường hoạn lộ của ông Syed Saddiq đang thênh thang phía trước.

Hôm 13 hay 14-3 (chưa được xác định cụ thể), tại ngôi nhà ông ở cùng cha mẹ ở Petalling Jaya thuộc khu vực quan chức nhà nước Malaysia đã bị kẻ trộm đột nhập vào nhà phá két sắt đánh cắp 250.000 ringgit. Sau đó ông phát hiện bị đánh cắp và báo với cảnh sát. Câu chuyện đằng sau có lẽ còn lắm phức tạp vì ông Saddiq là một thành viên chủ chốt của một đảng Bersatu ở Malaysia.

Số tiền mất cắp 250.000 ringgit, chỉ hơn 1,3 tỉ đồng nhưng đã lắm lời ra tiếng vào.

Ông Syed Saddiq phải giải thích với dư luận, số tiền đó thuộc sở hữu của ông và cha mẹ. Trong đó của ông là 90.000 ringgit, 50.000 của mẹ ông và 70.000 của cha ông dành dụm có được. Số tiền sở hữu chung còn lại ông định sửa lại căn nhà.

Bản thân ông cũng chưa có nhà riêng vì chưa đủ điều kiện tài chính. Song tại Malaysia có thông tin cho rằng số tiền này do một người phụ nữ bí mật nào đó chuyển cho ông.

Cảnh sát Malaysia đang tiếp tục điều tra sự việc.

Trước những nghi vấn này, cựu bộ trưởng giải thích: “Tôi chẳng có gì phải giấu cả, nếu đó là tiền bẩn thì tôi báo cảnh sát làm gì. Còn nói rằng đó là số tiền bất hợp pháp mà một phụ nữ bí mật nào đó chuyển cho tôi thì hãy cứ chờ điều tra”.