Tay vợt số 1 thế giới bay về Nhật Bản sau tai nạn thoát chết

Sau khi đánh bại tay vợt cầu lông Đan Mạch Victoer Axelsen vô địch đơn nam giải Master tại Kuala Lumpur, sáng sớm 13-1, Momota cùng các trợ lý đội tuyển cầu lông Nhật Bản ra sân bay về nước. Nhưng tai nạn giao thông xảy ra khiến Momota cùng các trợ lý bị thương. Riêng tài xế đã qua đời tại hiện trường.

Tay vợt số 1 thế giới bay về Nhật Bản sau tai nạn thoát chết ảnh 1
Momota đánh bại Axelsen để vô địch đơn nam đêm 12-1

Momota được đưa vào BV Putrajaya chăm sóc. Sau hai ngày được chăm sóc chu đáo và theo dõi đặc biệt, sức khỏe của Momota đã tốt lên và sáng 15-1 tay vợt số 1 thế giới, 25 tuổi đã rời viện.

Momota cùng các trợ lý của đội tuyển Nhật được chiếc xe SUV màu đen đưa ra sân bay lúc 8 giờ 15 và Momota sẽ đáp chuyến bay từ Kuala Lumpur về Tokyo lúc 9 giờ 40.

Tay vợt số 1 thế giới bay về Nhật Bản sau tai nạn thoát chết ảnh 2
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Syed Saddiq (bìa phải) đến thăm Momota ngay sáng 13-1

Lúc 4 giờ 30 sáng ngày 13-1, Momota cùng các trợ lý ra sân bay quốc tế Kuala Lumur sớm để về Nhật Bản. Tuy nhiên, khi xe lên cao tốc Maju thì va chạm với xe tải lớn khiến chiếc xe van nhỏ chở Momota cùng các trợ lý bị hư hỏng nặng, tài xế 24 tuổi chết tại chỗ, các hành khách trong xe bị thương. Momota bị đa chấn thương khắp người và mặt.

Momota đã ổn và về Nhật, tay vợt 25 tuổi này là niềm hy vọng vàng đơn nam cầu lông Olympic 2020 của chủ nhà Nhật Bản.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!