Kẻ 'làm nhục' hậu vệ đối phương đã in dấu chân huyền thoại
(PLO)- Ronaldinho lần lữa mãi mới chịu in dấu chân của mình để đưa vào bảo tàng huyền thoại ở sân Maracana, bang Rio của Brazil.

Năm 2011, “Rô vẩu” được mời “in dấu chân” để lưu tại ở bảo tàng sân Maracana huyền thoại. Nơi đó toàn dấu chân của những huyền thoại bóng đá Brazil như Pele, Zico, những đồng đội nổi tiếng từng giành cúp vàng thế giới 2002 cùng Ronaldinho như “Ro béo”, Rivaldo, Carlos. Ronaldinho lấy lý do bận nên cứ lần lữa chưa chịu lưu danh.

Ngày 8-1,  Ronaldino mới chịu đi gặp Thống đốc bang Rio de Janeiro nhằm làm lễ tôn vinh chính ngôi sao này.

Kẻ 'làm nhục' hậu vệ đối phương đã in dấu chân huyền thoại - ảnh 1
Các nghệ nhân đang tiến hành in dấu chân  huyền thoại cho Ronaldinho.

Bảy năm nhiều lần thất hẹn không chịu vào bảo tàng huyền thoại những siêu sao Brazil, Ronaldinho cũng “quái” như thời còn chơi bóng, hành hạ biết bao nhiêu hậu vệ hàng đầu thế giới bằng kỹ năng chơi bóng hào hoa.

Có mặt tại buổi lễ “Rô vẩu” nói: “Đây là một trong những danh hiệu lớn nhất của cuộc đời tôi. Thật không gì diễn tả nổi suy nghĩ của tôi lúc này…”. Vinh dự thế nhưng bảy năm qua Ronaldinho không chịu đón nhận mà đến tận hôm nay mới chịu bỏ chút thời gian để ghi danh mình.

Kẻ 'làm nhục' hậu vệ đối phương đã in dấu chân huyền thoại - ảnh 2
Ronaldinho và Thống đốc Wilson Witzel của bang Rio.

Bảo tàng huyền thoại in dấu chân của các huyền thoại Brazil ở trong khuôn viên sân Maracana, là điểm thu hút khách du lịch lớn ở bang Rio. 

Ronaldinho đoạt Quả bóng vàng châu Âu 2005 và chính thức tuyên bố treo giày hồi tháng 1-2018. 

Ronaldinho sinh ra ở Porto Alegre, trải qua cuộc đời cầu thủ các CLB PSG, Barcelona, AC Milan, Flamengo, Atletico Mineiro, Flumenise và Querataro.

Hiện nay Ronaldinho có chút rắc rối khi bị pháp luật Brazil quy trách nhiệm còn thiếu nhà nước Brazil 2,3 triệu USD vì đã tàn phá môi trường khi xây dựng một khu bất động sản trên khu rừng đang được bảo tồn.

THANH PHƯƠNG