‘Tôi suýt rút lui nhưng phía sau tôi là… nước Nga’
(PLO)- Ngôi sao trượt băng nghệ thuật Nga Alina Zagitova đã tiết lộ như thế trong một chương trình “Talk show” với đài truyền hình Nga.

Ở tuổi 17, Alina Zagitova đã có đầy đủ bộ sưu tập vô địch của tất cả các nội dung đơn nữ môn trượt băng nghệ thuật.

‘Tôi suýt rút lui nhưng phía sau tôi là… nước Nga’ - ảnh 1
Alina Zagitova và HLV Tutberidze.

Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới vừa qua tại Saitama của Nhật, Zagitova về nhất hai nội dung “trượt ngắn” và “tự do”.

Trong chương trình “Talk Show” với kênh truyền hình thể thao Nga “Vecherny Urgant”, Zagitova tiết lộ: “Ba ngày trước khi giải thế giới diễn ra ở Saitama, tôi đã lên kế hoạch rút lui do chân của tôi chưa khỏe lại sau chấn thương. Tôi ngại điều này sẽ ảnh hưởng lên động tác nhảy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, thi đấu và mang lại thành tích không cho riêng tôi mà cho cả nước Nga, vì danh dự của đất nước nên tôi quyết tâm gạt bỏ kế hoạch rút lui. Nga phải luôn thể hiện là cường quốc trượt băng nghệ thuật trong những giải lớn”.

‘Tôi suýt rút lui nhưng phía sau tôi là… nước Nga’ - ảnh 2
Zagitova tài sắc vẹn toàn.

Tại Saitama vừa qua, Zagitova đã đạt tổng cộng hai nội dung vô địch trên với 237.50 điểm.

Alina Zagitova nói: “Thời điểm đó, tôi gặp khó trong tập luyện và vô cùng khó khăn thực hiện các động tác nhảy. Tôi đã lên kế hoạch rút lui, nhưng ngẫm lại tôi thấy sau bản thân tôi còn là danh dự quốc gia, danh dự nước Nga”.

‘Tôi suýt rút lui nhưng phía sau tôi là… nước Nga’ - ảnh 3
Tấm HCV gần nhất là tại Saitama.

Tại Olympic mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, Zagitova, 16 tuổi cũng vô địch nội dung đơn và á quân đội dung đồng đội.

Zagitova là nữ VĐV trượt băng nghệ thuật đầu tiên của Nga đã có mọi danh hiệu vô địch nữ ở mọi giải đấu. Năm ngoái Zagitova cũng vô địch châu Âu, vô địch giải Grand Prix 2017-2018 tại Nagoya của Nhật…

THANH PHƯƠNG