Giải của những ông bầu đình đám và đầy tâm huyết với bóng đá Việt Nam hứa hẹn rất hấp dẫn.

Do nhiều lần trì hoãn vì dịch COVID-19 mà thời gian trong năm đã cạn kiệt nên những ông bầu như bầu Thắng, bầu Đức, bầu Hải đã quyết định “bẻ” thể thức thi đấu SV League. Giải đầu tiên này đá giống thể thức “cúp”, tức tám đội chia làm hai bảng đá vòng tròn một lượt, chọn đội nhất nhì vào bán kết…

Bầu Thắng, bầu Đức, bầu Hải quyết ‘bẻ’ thể thức giải - ảnh 1
Chiếc cúp vàng SV League 2020.  Ảnh: A.PHƯƠNG

Như kế hoạch hồi đầu năm, giải đá theo thể thức vòng tròn lượt đi và về, chọn các đội vào bán kết chung kết, song nay phải thay đổi thi đấu theo kiểu “cúp” do thời gian gấp gáp, sinh viên còn phải bận học.

Giải lần này kéo dài từ ngày 24-10 đến 19-12-2020 trên hai sân Thống Nhất và sân ĐH Tôn Đức Thắng, các trận đấu chỉ diễn ra vào các chiều thứ bảy mà thôi.

Bầu Thắng, bầu Đức, bầu Hải quyết ‘bẻ’ thể thức giải - ảnh 2
Phó BTC giải Dương Vũ Lâm nêu thể thức thi đấu SV League. Ảnh: A.P

Kết quả bốc thăm cho ra hai bảng đấu tương đối đồng đều, bảng A: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Văn Hiến. Bảng B : ĐH Nông Lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Sài Gòn và ĐH Cần Thơ.

Điều đáng nói, ngoài việc các ông bầu đình đám của làng bóng đá Việt Nam bảo trợ cho từng đội, chẳng hạn bầu Đức bảo trợ cho ĐH Nông Lâm, bầu Thắng bảo trợ ĐH Tôn Đức Thắng…thì các HLV trưởng là những gương mặt vang bóng một thời của bóng đá VN như Huỳnh Hồng Sơn, Nguyễn Văn Tuấn, Hồ Văn Tam, Hà Vương Ngầu Ngại, Cao Tùng A Vĩ…

Bầu Thắng, bầu Đức, bầu Hải quyết ‘bẻ’ thể thức giải - ảnh 3
Các ông bầu bảo trợ và lãnh đạo các Trường ĐH tham dự buổi lễ.  Ảnh: A.P

Bầu Thắng tin rằng, mô hình sân chơi sinh viên này có tính lan tỏa cực cao và được sẽ được nhân rộng để các bạn trẻ vừa có kiến thức giỏi, vừa có sức khỏe tốt, thậm chí còn có thể phát hiện những tài năng cho bóng đá đỉnh cao nước nhà như kiểu bóng đá Nhật Bản và Hàn Quốc đã rất thành công với mô hình này.

Bầu Thắng, bầu Đức, bầu Hải quyết ‘bẻ’ thể thức giải - ảnh 4
Lễ bốc thăm SV League 2020. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Thật thú vị khi Ban tổ chức cơ cấu các giải thưởng cho giải đấu đã dành một “vị trí rất trang trọng” và hấp dẫn cho những nhóm fan đến xem. Bởi Hội cổ động viên của đội nào được chọn Hội cổ động viên ấn tượng  nhất sẽ được trao thưởng 100 triệu đồng, tương đương tiền thưởng cho đội á quân.

+ Cơ cấu giải thưởng của SV League 2020:

- Vô địch: Cúp, bộ HCV và 200 triệu đồng.

- Á quân: Bộ HCB và 100 triệu đồng.

- Hạng 3: Bộ HCĐ và 50 triệu đồng.

- Đội đoạt Fair Play: 50 triệu đồng.

- Tổ trọng tài xuất sắc: 10 triệu đồng.

- Hội cổ động viên ấn tượng nhất: 100 triệu đồng.

- Các giải thưởng cá nhân: Cầu thủ xuất sắc, Thủ môn xuất sắc, Vua phá lưới (mỗi danh hiệu 10 triệu đồng).