Cuộc chơi của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải,... lại bị hoãn

Ban tổ chức SV-League 2020 quyết định tạm hoãn lớp tập huấn Luật thi đấu vào ngày 31-7 và Lớp tập huấn Công tác tổ chức và y tế vào ngày 5-8 sắp tới.

Đây là hai trong số những hoạt động quan trọng đầu tiên của SV-League 2020 nếu giải đấu vẫn diễn ra theo kế hoạch đã được điều chỉnh lần 1 vì dịch COVID-19. Điều này kéo theo các hoạt động quan trọng khác như lễ bốc thăm lịch thi đấu, lễ khai mạc… cũng sẽ bị dời lại.

Cuộc chơi của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải,... lại bị hoãn   ảnh 1
Giải bóng đá sinh viên của các ông bầu lại bị tạm hoãn lần thứ hai bởi dịch bệnh COVID-19. Ảnh: ANH THÔNG.

Giải SV-League 2020 là cuộc chơi tâm huyết của hai ông bầu nổi tiếng đã nhiều năm lăn lộn với làng bóng Việt Nam là bầu Đức cùng bầu Thắng, kết hợp với sự đam mê và chịu chơi của bầu Hải NutiFood. Nếu như bầu Đức, bầu Hải đã xây dựng Học viện đào tạo bóng đá trẻ cho riêng mình thì bầu Thắng cũng tiết lộ trong tương lai sẽ chăm sóc những  lứa mầm non xuất sắc cho bóng đá Việt Nam.

Cả ba ông bầu đều rất nuối tiếc khi giải SV-League 2020 thêm một lần nữa phải tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường. Ông Vũ Minh Tuân – Phó Ban tổ chức thường trực giải cho biết: “Việc tiếp tục tạm hoãn các hoạt động của giải SV-League 2020 không chỉ theo chủ trương của Nhà nước trong việc chung tay phòng dịch mà còn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các đội bóng. Tùy theo diễn biến thực tế của dịch COVID-19, Ban tổ chức sẽ thông báo mới về ngày tái khởi động mùa giải trong thời gian sớm nhất”.

Cuộc chơi của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải,... lại bị hoãn   ảnh 2
Bầu Thắng, bầu Đức, bầu Hải và những người bạn yêu bóng đá...

Cuộc chơi của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải,... lại bị hoãn   ảnh 3
... cùng quyết định tổ chức một sân chơi lớn cho sinh viên nhưng vì dịch COVID-19 vẫn chưa thể ra mắt. Ảnh: ANH THÔNG.

Như vậy, đây là lần thứ hai Ban tổ chức thông báo tạm hoãn ngày diễn ra giải SV-League 2020  sau lần lỡ hẹn đầu tiên vào đầu tháng 3 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong thời gian này, Ban tổ chức cũng khuyến khích các vận động viên chủ động giữ sức khỏe và tinh thần cũng như dành thời gian tìm hiểu thêm những kiến thức về dinh dưỡng, thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất khi SV-League 2020 khởi động trở lại.

 Chính thức công bố vào ngày 7-1, SV-League 2020  đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên nói chung và những người đam mê bóng đá nói riêng vì đây là giải bóng đá được tổ chức chuyên nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên.

Mùa giải năm nay có tám đội bóng tham gia gồm: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn hiến và Đại học Cần Thơ.

Cuộc chơi của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải,... lại bị hoãn   ảnh 4
Giải bóng đá SV-League quy tụ những doanh nhân thành đạt đỡ đầu cho các đội bóng. Ảnh: ANH THÔNG.

Mỗi trường Đại học sẽ được bảo trợ bởi một “ông bầu” là các doanh nhân lớn của Việt Nam như: Ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu); Ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel); Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu), ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm); Ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung); Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood); Ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) và Ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt).

 Sự ra đời của SV-League 2020 hứa hẹn sẽ trở thành một động lực để nâng tầm bóng đá học đường cũng như tìm ra những tài năng mới cho nền bóng đá quốc gia. Đây cũng chính là hướng đi căn cơ mà các nền bóng đá hàng đầu châu lục đang làm tốt.