Các ông bầu tái khởi động đấu trường SV-League 2020

Bầu Đức đại diện cho thương hiệu cà phê Ông Bầu là một trong tám nhà bảo trợ rất mong chờ sự trở lại của SV-League 2020:“Dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến thời gian tổ chức nhưng không thể ảnh hưởng đến chất lượng giải đấu. Chúng tôi sẽ cùng Ban tổ chức làm nên sự chuyên nghiệp cho SV-League 2020, từ những điều nhỏ nhất. Chúng tôi nói thật, sẽ làm thật”.

Các ông bầu tái khởi động đấu trường SV-League 2020  ảnh 1

Các ông bầu và những nhà bảo trợ đình đám cho đấu trường SV-League 2020. Ảnh: ANH THÔNG. 

Đầu tư chuyên nghiệp cho sân chơi sinh viên

Chính thức công bố vào đầu năm 2020 nhưng ít ai biết gần một năm trước đó, các ông bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải đã ấp ủ kế hoạch thực hiện một giải bóng đá chuyên nghiệp cho sinh viên. Ba ông bầu đình đám mong muốn nâng tầm thể thao học đường, lan tỏa tinh thần rèn luyện thân thể, nâng cao ý thức tập luyện thể dục thể thao trong giới trẻ đồng thời tạo bệ phóng cho các tài năng.

Với mục tiêu hướng đến một giải đấu sạch và chuyên nghiệp cho sinh viên, dự thảo SV-League 2020 đã nhanh chóng được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM đồng ý, cùng sự bảo trợ của các doanh nhân dành cho 8 đội bóng.

Người hâm mộ phấn khích khi các ông bầu lớn của bóng đá Việt Nam như ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu), ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm) cùng 6 doanh nhân lớn, uy tín khác đã bảo trợ cho 8 đội bóng của 8 trường đại học tham gia mùa giải.

Các ông bầu tái khởi động đấu trường SV-League 2020  ảnh 2

Bầu Đức cùng các cộng sự chung tay gầy dựng phong trào bóng đá sinh viên sạch đẹp...

Các ông bầu tái khởi động đấu trường SV-League 2020  ảnh 3

... với khao khát tạo đà cho làng bóng học đường phát triển mạnh. Ảnh: ANH THÔNG.

Để giúp các đội bóng hoạt động một cách bài bản và chuyên nghiệp, Ban tổ chức giải đã chuẩn bị cho các trường đội ngũ HLV chuyên nghiệp. Họ không chỉ có bằng cấp của AFC mà còn là những cái tên từng thành danh trong làng bóng đá Việt Nam như: Hà Vương Ngầu Nại, Huỳnh Hồng Sơn, Cao Tùng A Vĩ, Hồ Văn Tam, Châu Đức Thành (cựu trợ lý trọng tài FIFA),... Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, một sân chơi dành cho sinh viên có sự đầu tư chuyên nghiệp như vậy.

SV-League 2020 chủ yếu do Công ty CP Thể thao NutiFood đứng ra tổ chức và công khai nguồn thu từ các nhà bảo trợ chi cho các hoạt động tập luyện của đội bóng cũng như trả lương cho cầu thủ, trưởng đoàn, HLV,... Một trong những điểm hấp dẫn nhất của giải đấu năm nay là tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 550 triệu đồng, trong đó đội vô địch sẽ nhận 200 triệu đồng và các giải thưởng dành cho CĐV có giá trị lên đến 100 triệu đồng.

Thay đổi để phù hợp trong điều kiện bình thường mới

Ban tổ chức đã thống nhất thay đổi thể thức thi đấu phù hợp với tình hình sau mùa dịch COVID-19. Thay vì thi đấu vòng tròn hai lượt trên sân nhà và sân khách với tổng cộng 60 trận đấu, SV-League 2020 sẽ áp dụng thể thức thi đấu cúp. 8 đội bóng chia thành hai bảng, mỗi bảng 4 đội, đá vòng tròn một lượt và tính điểm xếp hạng, chọn hai đội đầu mỗi bảng vào bán kết.

Các ông bầu tái khởi động đấu trường SV-League 2020  ảnh 4

Cựu tuyển thủ quốc gia, HLV Huỳnh Hồng Sơn và các cầu thủ sinh viên đã sẵn sàng trở lại. Ảnh: ANH THÔNG. 

Thể thức mới này gồm 16 trận đấu, tổ chức hai trận vào mỗi thứ 7 hàng tuần trong khung giờ 15 giờ 30 và 18 giờ 30. Dự kiến, SV-League 2020sẽ kéo dài trong 8 tuần, từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 12.

Trước giờ bóng lăn, Ban tổ chức sẽ tập huấn chuyên sâu cho các đội bóng về luật thi đấu, công tác tổ chức, y tế và cách sử dụng phần mềm giải đấu. Tập huấn luật thi đấu sẽ theo hình thức trực tuyến cho gần 250 cầu thủ và Ban huấn luyện của 8 trường Đại học. Hai buổi tập huấn còn lại, Ban tổ chức sẽ triển khai trực tiếp cho các lãnh đội với số lượng người tham dự được giới hạn theo quy định.

Ông Dương Vũ Lâm – Nguyên Phó Chủ tịch VFF, trưởng Ban tổ chức SV-League 2020 cho biết: “Sự thay đổi này không chỉ hài hòa mong muốn của các đội bóng mà còn bám sát tình hình thực tế. Quan trọng hơn, dù rút ngắn thời gian thi đấu nhưng giải sẽ diễn ra chuyên nghiệp và đặt yếu tố “sạch” lên hàng đầu. Điều này góp phần tạo tiền lệ tốt hơn cho những giải bóng đá học đường trong tương lai”.

Messi và Lewandowski ai còn, ai mất?

Messi và Lewandowski ai còn, ai mất?

(PLO)- Cuộc đụng độ giữa Argentina - Ba Lan có thể là cuộc phiêu lưu World Cup cuối cùng của hai ngôi sao lớn Messi và Lewandowski với số mệnh đang treo lơ lửng.