Myanmar mời HLV Đức để đối đầu với HLV Park Hang-seo
(PLO)- Myanmar quyết định mời HLV 47 tuổi người Đức để tranh vé vào bán kết AFF Cup 2018 cùng với tuyển Việt Nam. 

Theo lịch thì vòng bảng tuyển Việt Nam phải làm khách tại Yangon trước tuyển Myanmar. Sau khi sa thải HLV Gerd Zeise (Đức), vì không đưa được tuyển Myanmar vào VCK Asian Cup 2019, nay Myanmar vừa ký với một HLV người Đức khác để “trị” HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam và Tan Cheng Hoe của Malaysia nhằm tranh vé vào bán kết AFF Cup 2018.

Myanmar mời HLV Đức để đối đầu với HLV Park Hang-seo - ảnh 1
HLV Antoine Hey trong lễ ký kết với LĐBĐ Myanmar

HLV Antoine Hey được LĐBĐ Myanmar ký hợp đồng từ nay đến hết năm 2019 làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội U-23 Myanmar. Phát biểu trong buổi lễ ký kết, vị HLV 47 tuổi này cho biết: “Chưa có gì đảm bảo tôi ngồi vào ghế HLV hai đội tuyển quốc gia này sẽ mang lại sự thành công lớn”.

Myanmar mời HLV Đức để đối đầu với HLV Park Hang-seo - ảnh 2
Antoine Hey từng có thời gian dài dẫn dắt các CLB tại châu Phi

Thực tế là dù ngồi ghế HLV trưởng nhưng tôi chưa hiểu biết nhiều về đặc trưng của cầu thủ Myanmar, tôi sẽ nhờ sự tư vấn kỹ càng của các trợ lý người Myanmar.

Khi tôi chọn cầu thủ cho các đội tuyển tôi sẽ căn cứ trên phong độ và cách thể hiện của cầu thủ… đó là tiêu chí hàng đầu, tôi không đặt nặng chuyện tuổi tác hay thể hình cầu thủ.

Myanmar mời HLV Đức để đối đầu với HLV Park Hang-seo - ảnh 3
Myanmar không thể góp mặt tại Asian Cup 2019, khiến HLV Gerd Zeise bị trảm

Antoine Hey khi còn là cầu thủ đá tiền vệ qua các màu áo CLB Grasshopper của Thụy Sĩ, Dusseldorf, Schalke 04 và Kohn của Đức rồi sang Anh đá cho Birmingham và Britol, treo giày năm 2004.

Myanmar mời HLV Đức để đối đầu với HLV Park Hang-seo - ảnh 4
Myanmar nuôi mục tiêu tranh vé vào bán kết cùng Việt Nam và Malaysia

Khi chuyển sang công tác huấn luyện Antoine Hey từng làm HLV trưởng các CLB ở châu Phi như Gambia, Liberia, Kenya, Rwanda, sau đó làm giám đốc kỹ thuật cho LĐBĐ Bahrain, LĐBĐ Liberia. Tới đây Antoine Hey dẫn dắt tuyển Myanmar đá giao hữu với đội tuyển quốc gia Trung Quốc lại Nam Kinh ngày 26-5.

Mục đích trong năm nay của tuyển Myanmar là có suất vào bán kết AFF Cup 2018, điều này có nghĩa tân HLV Myanmar sẽ đối đầu với HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam và Tan Cheng Hoe của Malaysia nhằm tranh vé vào bán kết. Theo lịch thi đấu AFF Cup 2018 thì trận vòng bảng Việt Nam gặp Myanmar thì Việt Nam phải làm khách trước Myanmar.

DUY ÂN