Thêm đoàn tàu chất lượng cao, giá vé chỉ 265.000 đồng

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Công ty CP Vận tải Đường sắt (VTĐS) Sài Gòn cho biết từ ngày 22-2 sẽ chính thức đưa  đoàn tàu mới chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại vào hoạt động.

Theo đó, đoàn tàu mới có thành toa xe bằng thép cường lực cao, nội thất là vật liệu composite, từ sàn, vách, trần, cửa các phòng... Riêng toa xe giường nằm được làm bằng composite màu trắng với kiểu dáng thanh lịch;

Toa xe ghế ngồi với thiết bị mới, có nhiều tiện ích phục vụ hành khách như khoang để hành lý thiết kế rộng rãi; có thể điều chỉnh thành giường ngủ, có thiết bị để chân phía trước và giá đỡ chân khi hành khách nghỉ ngơi. Kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao, không ảnh hưởng đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường tàu.

Toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, hạn chế tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn. Nhà vệ sinh được chế tạo theo dạng mô-đun, bố trí hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến. Bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng, cửa phòng vệ sinh được thiết kế cửa gấp hai cánh…

Đặc biệt, tuy là đoàn tàu chất lượng cao nhưng giá vé chỉ từ 265.000 đồng đến 423.000 đồng/vé/lượt (trừ các dịp lễ, hè trong năm). Được biết giá vé này đã giảm đến 15% so với cùng kỳ năm 2016.

Hành khách có thể nắm được lịch trình cụ thể của đoàn tàu mới này như sau:

Tuyến Sài Gòn - Nha Trang:

- Tàu SNT2 khởi hành tại Sài Gòn lúc 20 giờ 30 phút đến Nha Trang lúc 5 giờ 30 phút.

- Các ga đón tiễn khách: Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Tháp Chàm, Nha Trang.

Tuyến Nha Trang - Sài Gòn:

- Tàu SNT1 khởi hành tại Nha Trang lúc 19 giờ 10 phút đến Sài Gòn lúc 3 giờ 28 phút.

- Các ga đón tiễn khách: Nha Trang, Tháp Chàm, Biên Hòa, Dĩ An, Sài Gòn.

'Cháy' vé tàu hoả dịp lễ 30-4 và 1-5

'Cháy' vé tàu hoả dịp lễ 30-4 và 1-5

(PLO)- Các chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 29 và 30-4 đã được ngành đường sắt bán hết vé, chỉ còn rải rác một vài vé trên chuyến tàu SE8 xuất phát lúc 6 giờ sáng ngày 29.