Philips đồng hành giải chạy “Hành trình Sông Hồng”
(PLO)-Tại Việt Nam, 17.000 trẻ sơ sinh đã tử vong trong vòng 28 ngày đầu sau khi sinh, chiếm 52% tổng số trẻ sơ sinh tử vong dưới 5 tuổi.

Philips vừa đồng hành cùng Newborns Việt Nam (một tổ chức phi chính phủ) với sứ mệnh ngăn ngừa tình trạng tử vong của trẻ sơ sinh, thông qua việc tài trợ cho giải chạy “Hành trình Sông Hồng” vừa diễn ra vào cuối tháng 4, tại Hà Nội.

Philips đồng hành giải chạy “Hành trình Sông Hồng” - ảnh 1Đại diện ngành y tế Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm với đại diện Công ty Philips Hoàng Gia, nhà tài trợ chính của chương trình.

Giải chạy “Hành trình Sông Hồng” là cuộc chạy tiếp sức với quãng đường 300 km từ Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội đến BV Sản Nhi Lào Cai nhằm gây quỹ từ thiện giúp ngăn ngừa tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Ông Hugo Luik, TGĐ Philips Việt Nam, người tham gia chạy cổ vũ cho giải chạy, cho biết: “… Chúng tôi vinh dự và tự hào khi được hợp tác cùng tổ chức Newborns Việt Nam nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc y tế an toàn và tốt nhất cho các bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam”.

Giải chạy “Hành trình sông Hồng” bắt đầu bằng hành trình 3 km quanh khu vực Chùa Láng, Hà Nội với sự tham gia của 750 bác sĩ, ý tá. Tiếp đó là cuộc chinh phục quãng đường 300 km đến Lào Cai nhằm gây nguồn quỹ quyên góp để sử dụng cho nhiều các hoạt động khác nhau, trong đó có việc tổ chức các chương trình đào tạo chăm sóc trẻ sơ sinh tại 9 BV tại Hà Nội và cung cấp các thiết bị cứu sinh cho BV Sản nhi Lào cai và đơn vị sơ sinh tại đây. 

NM