Thị trường vàng có 1 tuần 'điên loạn'

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá mua – bán của vàng miếng SJC giao dịch quanh ngưỡng 54,92 – 55,42 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều bán nhưng lại giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua so với giá đóng cửa chiều hôm qua.

Một số đơn vị như PNJ, DOJI, Phú Quý niêm yết giá bán đối với vàng miếng SJC ở mức 55,35 – 55,4 triệu đồng/lượng. Thậm chí tại hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng Mi Hồng, giá bán vàng SJC hiện chỉ 55,26 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán được công bố của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tới 160.000 đồng/lượng. 

Trong khi chênh lệch giá mua bán tại các công ty như SJC, PNJ, DOJI, Phú Quý phổ biến ở mức 450.000 – 500.000 đồng/lượng thì tại Mi Hồng khoảng cách này thu hẹp lại chỉ còn 210.000 đồng/lượng.

Mãi lực của thị trường kém khiến các cửa hàng kinh doanh vàng buộc phải rút ngắn khoảng cách giữa giá mua và bán để thu hút khách hàng.

So với chiều qua thì giá vàng miếng SJC có biên độ tăng không đáng kể nhưng so với 4 ngày trước giá vàng miếng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Hồi đầu tuần, giá mua – bán vàng miếng SJC giao dịch quanh ngưỡng 54,9 – 55,3 triệu đồng/lượng, sau đó lao dốc mạnh theo đà rơi của giá vàng thế giới khi chạm mốc thấp nhất kể từ đầu năm nay với mức giá mua bán chỉ còn 54,1 – 54,5 triệu đồng/lượng. 

Thế nhưng, chỉ sau 2 phiên tăng giá, vàng miếng SJC bật xa khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước trải qua một tuần trồi sụt theo biến động của thị trường vàng thế giới.

Mặc dù hiện tại, giá vàng thế giới đã về quanh mốc 1.730 USD/ounce nhưng chưa thể hiện rõ xu hướng bật tăng mạnh trong thời gian tới. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 48,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng 7,2 triệu đồng/lượng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.