Thị trường vàng có 1 tuần 'điên loạn'

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá mua – bán của vàng miếng SJC giao dịch quanh ngưỡng 54,92 – 55,42 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều bán nhưng lại giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua so với giá đóng cửa chiều hôm qua.

Một số đơn vị như PNJ, DOJI, Phú Quý niêm yết giá bán đối với vàng miếng SJC ở mức 55,35 – 55,4 triệu đồng/lượng. Thậm chí tại hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng Mi Hồng, giá bán vàng SJC hiện chỉ 55,26 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán được công bố của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tới 160.000 đồng/lượng. 

Trong khi chênh lệch giá mua bán tại các công ty như SJC, PNJ, DOJI, Phú Quý phổ biến ở mức 450.000 – 500.000 đồng/lượng thì tại Mi Hồng khoảng cách này thu hẹp lại chỉ còn 210.000 đồng/lượng.

Mãi lực của thị trường kém khiến các cửa hàng kinh doanh vàng buộc phải rút ngắn khoảng cách giữa giá mua và bán để thu hút khách hàng.

So với chiều qua thì giá vàng miếng SJC có biên độ tăng không đáng kể nhưng so với 4 ngày trước giá vàng miếng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Hồi đầu tuần, giá mua – bán vàng miếng SJC giao dịch quanh ngưỡng 54,9 – 55,3 triệu đồng/lượng, sau đó lao dốc mạnh theo đà rơi của giá vàng thế giới khi chạm mốc thấp nhất kể từ đầu năm nay với mức giá mua bán chỉ còn 54,1 – 54,5 triệu đồng/lượng. 

Thế nhưng, chỉ sau 2 phiên tăng giá, vàng miếng SJC bật xa khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước trải qua một tuần trồi sụt theo biến động của thị trường vàng thế giới.

Mặc dù hiện tại, giá vàng thế giới đã về quanh mốc 1.730 USD/ounce nhưng chưa thể hiện rõ xu hướng bật tăng mạnh trong thời gian tới. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 48,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng 7,2 triệu đồng/lượng. 

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

(PLO)- Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 có nhiều sự kiện như phiên chợ, chuyến xe xuyên Việt, giảm giá trực tiếp, hoàn tiền mặt, miễn phí mở thẻ, cung cấp nhiều giải pháp tín dụng cho người dân.