127 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

Chủ Nhật, ngày 27/4/2014 - 08:28

(PLO) - Tối 26-4, tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm hai trường họp tử vong do bệnh sởi ở BV Nhi trung ương và BV Bạch Mai (Hà Nội), nâng số ca tử vong do sởi và liên quan đến sởi lên 127 trường hơp. Ca tử vong ở BV Nhi trung ương có thêm đồng nhiễm với virus cúm.

Số bệnh nhân mắc sởi và sốt phát ban tại các địa phương tiếp tục xu hướng giảm. Cả nước ghi nhận thêm 37 trường hợp mắc sởi được xác định trong số 217 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 25 tỉnh, TP.

Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 3.684 trường hợp mắc sởi trong số 10.444 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Các trường hợp tử vong liên quan đến sởi gần đây chủ yếu do viêm phổi ở trẻ nhỏ dưới chín tháng tuổi.

Kết quả thực hiện kế hoạch tiêm vaccine sởi định kỳ và tiêm vét vaccine sởi chung trên toàn quốc đạt 76,2 %. Bên cạnh 47 tỉnh có tỷ lệ tiêm vét vaccine sởi đạt tỷ lệ cao (trên 70%) thì vẫn còn bốn tỉnh có tỷ lệ tiêm vét vaccine sởi thấp (dưới 50%) là An Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, Long An.

Bộ Y tế cho biết đang hoàn thiện kế hoạch tiêm bổ sung vaccine sởi miễn phí cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi tại một số tỉnh thành nguy cơ cao, nhằm góp phần nhanh chóng dập dịch sởi trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến, chiến dịch thực hiện từ tháng 5 đến tháng 7 với mục tiêu đạt trên 95% số trẻ trong diện chưa được tiêm, tiêm chưa đủ mũi vaccine sởi theo lịch tiêm chủng hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng tại các tỉnh thành phố nguy cơ cao.

Dự kiến có 11 tỉnh, TP có nguy cao cần triển khai kế hoạch tiêm vaccine sởi bổ sung cho trẻ đến 10 tuổi là Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương và TP.HCM. 

HUY HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.