Ngày 13-12, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy và ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương chủ trì họp, nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển và Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II -Bình Dương năm 2017.

Theo ban tổ chức, Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển sẽ diễn ra vào ngày 1-1-2017 tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh với sự tham dự của 5.000 người. Trong đó có đại diện lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương.

Ngoài phần lễ chính với các nghi thức chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, phát biểu của Chính phủ... sẽ có chương trình diễu hành xe hoa của các khối đông và chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt, bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm.

5.000 người dự Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển - ảnh 1
Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển sẽ diễn ra tại quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh.

Đối với Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ  II - Bình Dương năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 8-4 đến 12-4-2017 với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phía Nam với các hoạt động phong phú như Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm khai mạc Festival; không gian đờn ca tài tử Nam Bộ liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử....

Qua ý kiến của các đại biểu, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cơ bản thống nhất với các nội dung đã báo cáo. Đồng thời lưu ý ban tổ chức cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện tốt nhất công tác chuẩn bị, đảm bảo cho các sự kiện diễn ra thành công.