Bão Kammuri giật cấp 17 đang tiến gần biển Đông
(PLO)- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có công điện yêu cầu các địa phương triển khai công tác chủ động ứng phó với diễn biến của bão Kammuri.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (2-12), bão Kammuri đã ở ngay trên vùng biển phía đông miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 13, 14, giật cấp 17. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão Kammuri di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và đi vào biển Đông.

Đến chiều 4-12, bão cách đảo Song Tử Tây 500 km về phía đông bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14.

Bão Kammuri giật cấp 17 đang tiến gần biển Đông - ảnh 1
Vị trí và đường đi của bão Kammuri. Ảnh: NCHMF

Trưa 2-12, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có công điện, yêu cầu các tỉnh, TP thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và đường đi của bão Kammuri để chủ động phòng tránh.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ triển khai các phương án ứng phó với bão, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời tổ chức cứu hộ khi có yêu cầu.

Văn phòng cũng đề nghị Bộ Ngoại giao có công hàm gửi các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân Việt Nam vào trú tránh...

A.HIỀN