Bị đập vỡ đầu vì không chịu đi mua bia
Đánh bida cá độ bia, người thắng không chịu đi mua bia liền bị Đào Ngọc Thịnh dùng chai bia đập vào đầu dẫn đến tử vong.

Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM xử phúc thẩm ngày 21-5 đã tuyên bác kháng cáo, y án 14 năm tù về tội “Giết người” đối với Đào Ngọc Thịnh (SN 1988, ngụ Bình Phước).
 


Đào Ngọc Thịnh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, khoảng 14 giờ ngày 9-9-2011, sau khi đã uống rượu tại nhà của Lê Văn Luận, Thịnh và một số đối tượng khác rủ nhau đến quán bida của anh Đào Thành Công (SN 1987) ở xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước nhậu tiếp.

Tại đây, cả nhóm đánh bida với nhau, ai thua thì trả tiền một két bia để mọi người cùng uống. Lúc này, có Võ Khắc Hiệp đến xem và được Luận rủ chơi.

Sau đó, Luận thua nên nên đưa tiền cho Hiệp đi mua bia nhưng Hiệp từ chối. Sau một hồi đưa tiền cho mọi người đi mua bia nhưng không ai chịu đi, Luận lại tiếp tục đưa tiền cho Hiệp nhưng Hiệp vẫn không chịu.

Thấy vậy, Thịnh lên tiếng: “Nó thua, nó đưa tiền cho mày đi mua bia, mày không đi thì khỏi uống”. Hiệp trả lời “Mày biết gì mà nói” rồi cầm ly bia lên uống. Lúc này, Thịnh đang cầm chai bia liền đập vào đầu Hiệp. Hiệp bỏ chạy ra ngoài.

Anh Công (chủ quán) thấy vậy liền đuổi tất cả về. Riêng Hiệp, sau 15 phút ngồi chơi thì kêu đau đầu và nôn ói nên được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi.

Hôm sau, Đào Ngọc Thịnh đến cơ quan điều tra đầu thú.
 
Theo  Kh. Miên (NLĐO)