Bí thư Thăng chỉ đạo đặt biển cấm, ô tô vẫn ngang nhiên đậu
(PLO)- Mặc dù mới đây tân bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo đặt biển cấm dừng và đậu xe đối với xe ô tô từ chín chỗ trở lên trên đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) nhưng tình trạng dừng và đậu xe vẫn tiếp diễn.

Theo ghi nhận của PV đến trưa 19-2, tại đầu đường và các ngã tư dọc hai con đường này đều đã được thay biển cấm đậu xe ngày chẵn, ngày lẻ bằng biển cấm dừng và đậu xe đối với xe từ chín chỗ trở lên. Tuy nhiên, xe ô tô vẫn "vô tư" đậu dọc đường.

Bí thư Thăng chỉ đạo đặt biển cấm, ô tô vẫn ngang nhiên đậu - ảnh 1
Biển cấm dừng và đậu xe được đặt trên đường Nguyễn Thái Bình. Ảnh: LÊ THOA

Trên đường Nguyễn Thái Bình có hai điểm đón-trả khách của hai nhà xe Toàn Thắng và Hoa Mai nên xe khách ra vào, dừng, đậu thường xuyên. Vì những xe này chiếm hết phần đường dành cho xe máy nên tình trạng ùn ứ cứ diễn ra liên tục, gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, ô tô cũng đậu ở trước tiệm rửa xe và trước một chung cư trên con đường này.

Bí thư Thăng chỉ đạo đặt biển cấm, ô tô vẫn ngang nhiên đậu - ảnh 2
Tại điểm đón-trả khách của nhà xe Toàn Thắng, xe khách ra vào thường xuyên. Ảnh: LÊ THOA

Bí thư Thăng chỉ đạo đặt biển cấm, ô tô vẫn ngang nhiên đậu - ảnh 3
Xe vẫn ngang nhiên đậu trên đường Nguyễn Thái Bình dù có biển cấm. Ảnh: LÊ THOA

Chú Hiếu (một người dân sống gần khu vực này) cho biết: “Xe khách và ô tô cứ đậu ở đây mỗi ngày, nhiều lúc đậu chiếm hết cả một đoạn đường, xe máy đâu có đường để đi. Bởi vậy nên xe máy cứ đành chen chúc nhau lấn làn đường, lộn xộn lắm. Mới đây nghe nói tân bí thư Thành ủy TP lắp đặt biển cấm nhưng tình trạng chưa được cải thiện rõ rệt. Phải làm sao dẹp mấy điểm xe dù đón-trả khách này đi mới được”.

Bên cạnh đó, các xe ô tô nhỏ hơn và taxi vẫn thường xuyên dừng và đậu trên hai con đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Trước đó, ngày 17-2,  Sở GTVT TP.HCM đã cho gắn biển giao thông cấm dừng đậu xe chở khách từ chín chỗ trở lên thay biển báo cấm đậu xe ngày chẵn, lẻ trên đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1), theo chỉ đạo của tân bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng, khiến bà con rất phấn khởi. 

LÊ THOA