Bình Dương tổ chức Hội nghị Thành phố thông minh
(PLO)- Sáng 11-10, Hội nghị "Thành phố thông minh - động lực đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững" đã diễn ra tại Bình Dương, nhân dịp 20 năm ngày thành lập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA).

Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương; thị trưởng TP Daejeon (Hàn Quốc), chủ tịch WTA; chủ  tịch Hội đồng TP Daejeon; trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cùng đông đảo đại biểu đến từ các địa phương, đơn vị khác trong và ngoài tỉnh.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu thăm mô hình "Thành phố thông minh" tỉnh Bình Dương.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các phó chủ tịch; ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo HĐND tỉnh...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến WTA nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và trân trọng những sự đóng góp của hiệp hội cho sự phát triển đô thị.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng 20 năm tới đây hiệp hội sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng không chỉ phát triển đô thị trên thế giới mà còn đóng góp vào sự thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, giữa các nhân dân, các dân tộc.

Tại hội nghị, ông Her Tae-Jeong, Chủ tịch WTA, cho rằng hiện nay chúng ta đang quan tâm đến đô thị thông minh nhưng  chỉ quan tâm không thì chưa đủ mà cần có sự hợp tác, trao đổi, chia sẻ, cần có một diễn đàn như hôm nay để cùng giải quyết một vấn đề chung. "Chúng tôi hy vọng cùng trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phát triển, chương trình diễn đàn lần này có thể đóng góp một phần to lớn cho các đô thị thông minh”.

Khẳng định việc gia nhập vào tổ chức WTA là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh, cam kết sẽ tích cực tham gia đóng góp, chia sẻ các hoạt động cộng đồng, tăng cường kết nối trên tinh thần hợp tác và hữu nghị để cùng phát triển phồn vinh, bền vững trong giai đoạn mới thông qua chủ đề xuyên suốt là “Thành phố thông minh - động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững”.

VŨ HỘI