BV FV đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI
(PLO)- Chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI là sự công nhận BV Pháp Việt viết tắt là FV về an toàn và chất lượng chăm sóc bệnh nhân, quản trị bệnh viện.

Bệnh viện FV đạt chứng nhận này vì đã hoàn thành 1.200 tiêu chí đo lường trong bộ tiêu chuẩn gồm 360 tiêu chuẩn bao gồm các tiêu chí về an toàn bệnh nhân, tiếp cận dịch vụ chăm sóc và tính liên tục trong quá trình chăm sóc, quyền của bệnh nhân và gia đình, đánh giá tình trạng bệnh nhân, chăm sóc trong gây mê và phẫu thuật, quản lý sử dụng thuốc, phòng chống và kiểm soát nhiễm khuẩn...

BV FV đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa chúc mừng Tổng Giám đốc BV FV Jean-Marcel Guillon

JCI là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận chuyên đánh giá và chứng nhận chất lượng cho các cơ sở y tế ở châu Âu, Á, Trung Đông và Nam Mỹ.

BS Jean-Marcel Guillon nhận định: Với chứng nhận này, JCI đã kết luận BV FV đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, thực sự cung cấp dịch vụ y tế ở tầm quốc tế.

BV FV thành lập năm 2003, có 499 cổ đông là các bác sĩ Pháp, hằng năm tiếp nhận hơn 200.000 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh và là bệnh viện đầu tiên phát triển mô hình du lịch khám, chữa bệnh.

PV