Sáng nay (28-10), ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT, khẳng định việc cấm xe khách từ trên 25 chỗ lưu thông ở ba đoạn nằm trên các tuyến đường Lê Hồng Phong, Vĩnh Viễn và Trần Nhân Tôn thuộc quận 1 là thuộc thẩm quyền của Sở.
Việc cấm này nhằm lập lại trật tự giao thông khu vực vốn lộn xộn trong thời gian qua và đã được nhiều người dân, UBND các phường xung quanh và quận 10 phản ánh. "Việc cấm đường như thế không nhằm triệt hạ hoạt động kinh doanh của hãng xe Thành Bưởi tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong!" - ông Minh khẳng định.
Cũng trong sáng 28-10, tin từ UBND quận 10 cho hay quận đang xúc tiến các thủ tục để thu hồi khu đất 419 Lê Hồng Phong (hiện do Công ty CP Giày Sài Gòn quản lý, khai thác và hợp tác kinh doanh với hãng xe Thành Bưởi) để xây dựng trường học.

'Cấm đường không nhằm 'triệt' hãng xe Thành Bưởi' - ảnh 1
Tờ trình khẩn cấp của hãng xe Thành Bưởi gửi các cấp lãnh đạo TP

Trước đó, ngày 26-10, ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi, có tờ trình khẩn cấp gửi bí thư Thành ủy TP.HCM, chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP, chủ tịch HĐND TP về lệnh cấm xe lưu thông trên các đoạn thuộc tuyến đường Lê Hồng Phong, Vĩnh Viễn và Trần Nhân Tôn, quận 10.
Theo thông báo số 5529/TB-SGTVT của Sở GTVT và nội dung trên các băng rôn treo ở những tuyến đường trên nêu rõ: từ 6 giờ ngày mai (29-10) sẽ cấm xe khách từ trên 25 chỗ lưu thông ở cả hai chiều đường Lê Hồng Phong (đoạn từ đường Hùng Vương đến Lý Thái Tổ), đường Vĩnh Viễn (từ Lê Hồng Phong đến Ngô Gia Tự) và Trần Nhân Tôn (từ Ngô Gia Tự đến Hùng Vương).

'Cấm đường không nhằm 'triệt' hãng xe Thành Bưởi' - ảnh 2
Băng rôn treo trước cửa Công ty CP Giày Sài Gòn, cửa ra của xe hãng Thành Bưởi

Theo hãng xe Thành Bưởi, cả ba đoạn thuộc các tuyến đường trên nằm bao quanh điểm đặt văn phòng giao dịch, bán vé cho khách đi xe tuyến cố định (số 419 đường Lê Hồng Phong) của hãng. Trên suốt chiều dài các tuyến đường trên qua quận 10 và quận 5, có hàng chục hãng xe cũng đặt văn phòng giao dịch, điểm tiếp nhận hàng hóa và bán vé cho khách đi xe tuyến cố định mà Sở GTVT chỉ cấm các đoạn thuộc quận 10, nơi có cửa ra vào của hãng xe Thành Bưởi.
“Như vậy hành vi ra lệnh cấm đường chỉ nhằm mục đích triệt hạ hoạt động kinh doanh hợp pháp và không vi phạm luật giao thông đường bộ của hãng xe Thành Bưởi” - ông Thành nêu vấn đề.
PLO sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này.