Cán bộ cử đi học được khen học tập nghiêm túc
(PLO)- Ngày 22-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này vừa cùng với Công ty Phát triển Điện hạt nhân Nhật Bản (JINED) và Trường Đại học Tokai tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa đào tạo 15 thành viên nòng cốt đầu tiên cho dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.

Theo đó, khóa học đầu tiên đã kết thúc với kết quả tốt đẹp, 15 học viên của EVN được đánh giá có thái độ học tập nghiêm túc, kết quả học tập tốt. Một số học viên có khả năng học tiếp chương trình thạc sĩ về điện hạt nhân tại Nhật Bản. EVN và JINED đã xây dựng kế hoạch chi tiết để duy trì và phát huy kết quả đào tạo của 15 học viên sau khi về nước như giao nhiệm vụ tham gia vào dự án Ninh Thuận 2, tiếp tục duy trì nâng cao kiến thức điện hạt nhân và tiếng Nhật…

Cán bộ cử đi học được khen học tập nghiêm túc - ảnh 1
Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh (ngồi thứ 9 từ trái qua) chụp ảnh cùng các học viên. Ảnh: HA

Theo EVN, đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về hợp tác phát triển Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 2. Mục tiêu của chương trình sẽ đào tạo cho 60 thành viên nòng cốt phục vụ trực tiếp dự án từ giai đoạn chuẩn bị cho đến thi công xây dựng và vận hành bảo dưỡng nhà máy cho dự án Nhà máy điện Hạt nhân Ninh Thuận 2 với thời gian đào tạo hai năm tại Nhật Bản.

TRÀ PHƯƠNG