Ngày 16-6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Văn Đại Nhân (32 tuổi) ngụ thôn 1, Suối Kiết, Tánh Linh để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 15-6, Nhân đi nhậu về không thấy vợ đâu và nghe con cho biết mẹ đã đi chơi với bác Nam hàng xóm. Tức giận, Nhân cầm rựa qua nhà đối diện, thấy anh Trần Quốc Nam (35 tuổi) đang nằm ngủ liền chém nạn nhân thiệt mạng tại chỗ.

Chém chết hàng xóm vì nghi ngoại tình với vợ - ảnh 1
Hung thủ Nguyễn Văn Đại Nhân.

Gây án xong, hung thủ bỏ trốn vào rừng cao su. Trong khi các cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường, truy tìm kẻ giết người, thì đến khoảng 16 giờ cùng ngày Nhân gọi điện thoại về Công an xã Suối Kiết xin đầu thú.

Nguyễn Văn Đại Nhân đã hướng dẫn cho lực lượng công an vào nơi mình đang trốn để vào đưa mình ra khỏi rừng. Lời khai ban đầu của Nhân là do nghi vợ ngoại tình, vì quá nóng giận nên đã hành động thiếu suy nghĩ.

Chém chết hàng xóm vì nghi ngoại tình với vợ - ảnh 2
Hung khí gây án.

Được biết, cả hung thủ lẫn nạn nhân là bạn bè làm chung nông trường cao su. Thương tâm nhất là vợ nạn nhân Trần Quốc Nam vừa mới qua đời để lại hai con gái sinh đôi đang học lớp 5.