Đoàn đã đến thăm, làm việc và tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và những người đang nuôi trồng thủy sản, hậu cần nghề cá tại 13 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và hai nhà giàn DK, gồm: Trường Sa Lớn - Đá Tây - Trường Sa Đông - Đá Đông - Phan Vinh - Tốc Tan - Thuyền Chài - An Bang và cụm nhà giàn Ba Kè (DK1/9, DK1/20). Đoàn đã trao phần quà (tiền mặt lẫn quà) trị giá trên 5 tỉ đồng và động viên quân, dân huyện đảo và các nhà giàn vượt qua khó khăn, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó, đoàn Quỹ học bổng Vừ A Dính và báo Pháp Luật TP.HCM đã chuyển phần quà trị giá gần 1,3 tỉ đồng của các tập thể, cá nhân đóng góp đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo và các nhà giàn DK (ảnh).

Tại đảo Trường Sa Lớn, đoàn đã tổ chức nghi lễ chào cờ, viếng Đài tưởng niệm các liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm viếng mộ liệt sĩ hy sinh được an táng trên đảo. Quỹ học bổng Vừ A Dính và báo Pháp Luật TP.HCM đã khánh thành và bàn giao Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa. Tỉnh Vĩnh Phúc tặng tượng Phật ngọc Quan Thế Âm Bồ Tát cho chùa Trường Sa.

Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Trường Sa tại đảo Trường Sa Đông, tổ chức lễ tưởng niệm những cán bộ, chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc…

M.PHONG