Chủ tịch TP.HCM chúc Tết nhiều đơn vị công an, quân đội
(PLO)- “Việc bảo đảm môi trường ổn định, an toàn là không thể thiếu được trong sự phát triển của TP” - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói như thế khi đến chúc Tết các đơn vị công an, quân đội.
Chiều 23-1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn cán bộ TP đã đến thăm và chúc Tết một số đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chủ tịch TP.HCM chúc Tết nhiều đơn vị công an, quân đội - ảnh 1
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM. Ảnh: TÁ LÂM

Đến thăm Bộ Tư lệnh TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao đơn vị vì năm qua đã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ông cho rằng, trong sự phát triển của TP.HCM có sự đóng góp rất lớn của các lực lượng vũ trang, trong đó có Bộ Tư lệnh TP.

“Việc bảo đảm môi trường ổn dịnh, an toàn là không thể thiếu được trong sự phát triển của TP” – ông Phong nói và kỳ vọng Bộ Tư lệnh TP sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2019, đặc biệt là giữ vững được môi trường bình yên cho người dân đón Tết được an vui.

Đại tá Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết năm qua đơn vị đã nỗ lực làm tốt công tác tuyển quân, diễn tập, đền ơn đáp nghĩa... Đặc biệt là đã trực tiếp đến huyện Cần Giờ cùng với các lực lượng khác ứng phó với cơn bão số 9. “Chúng tôi làm việc cả ngày đêm để đảm bảo việc di dời, không để xảy ra một vụ việc nào ảnh hưởng đến tính mạng” – ông Thắng nói.
Đại tá Thắng cho biết, trong năm 2019, Bộ Tư lệnh TP sẽ phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ, trước hết là đảm bảo cho người dân đón một cái Tết bình yên và vui tươi. “Chúng tôi sẽ nỗ lực để năm 2019 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo TP và xứng đáng với cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ” – ông Thắng hứa.

Chủ tịch TP.HCM chúc Tết nhiều đơn vị công an, quân đội - ảnh 2
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thăm Tiểu đoàn Thiết giáp. Ảnh: TÁ LÂM

Đến thăm Tiểu đoàn Thiết giáp (Bộ Tư lệnh TP.HCM), Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng một trong những khó khăn được dự báo là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều phức tạp. Do đó, ông mong các cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Thiết giáp phải luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng làm nhiệm vụ để bảo đảm an toàn cho TP khi có tình huống xấu xảy ra.

Sau đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đến thăm Phòng Ngoại tuyến (PA07) thuộc Công an TP.HCM. Ông chúc các cán bộ, chiến sĩ của Phòng Ngoại tuyến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch TP.HCM chúc Tết nhiều đơn vị công an, quân đội - ảnh 3
Ông Nguyễn Thành Phong (áo trắng) trò chuyện với ông Lê Hữu Đức (60 tuổi, phường Bến Nghé, quận 1) - là thương binh, tham gia chiến trường Tây Nam. Ảnh: TÁ LÂM

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đến thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn quận 1 và 10 (TP.HCM).

Tại những nơi đến thăm, ông Phong luôn chúc các gia đình chính sách có một cái Tết đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc.

TÁ LÂM