Ngày 14-10, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến và làm việc tại Công an tỉnh An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19 và công tác cán bộ.

Công an tỉnh An Giang nhận 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - ảnh 1
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại Công an An Giang. Ảnh: CACC

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết thời gian Công an tỉnh An Giang đã đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Nhờ đó phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh giảm 15,08% so với cùng kỳ.

Về tình hình dịch COVID-19, tính đến sáng cùng ngày An Giang đã ghi nhận 7.276 ca mắc COVID-19 trong đó đã điều trị khỏi 4.973 ca và có 97 tử vong.

Từ ngày 1-10 đến nay, An Giang đã tiếp 54.862 người dân từ các tỉnh thành về địa phương, qua xét nghiệm sàng lọc, phân loại đã phát hiện 549 ca nhiễm và đều được đưa cách ly, điều trị kịp thời, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Công an tỉnh An Giang nhận 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - ảnh 2
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ với Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh:CAAG

Theo Giám đốc Công an tỉnh, hiện số lượng người dân vẫn đang liên tục về cửa ngõ TP Long Xuyên khoảng 1.000–2.000 người/ngày. Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội.

Khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, Công an tỉnh An Giang đã thành lập Sở Chỉ huy tiền phương, chủ động phối hợp với lực lượng y tế tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc với F0, F1.

Song song đó, các đơn vị còn làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, ổn định đời sống cho nhân dân. Điển hình như Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” với hơn 520 tấn gạo, 50 tấn rau, củ, quả và các thực phẩm thiết yếu cho người dân trong tỉnh; hỗ trợ 35 tấn gạo cho người dân các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Bình Dương, TP Cần Thơ, TP HCM…

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao, biểu dương hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới của Công an tỉnh An Giang trong thời gian qua.

Công an tỉnh An Giang nhận 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - ảnh 3
Tập thể Công an TP Long Xuyên và Trung tá Nguyễn Thành Cương, cán bộ Phòng An ninh đối ngoại - Đại đội trưởng Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang nhận Bằng khen của Thủ tướng. Ảnh: CAAG

Đồng thời Thứ trưởng Hùng đánh giá cao vai trò, vị trí, những hy sinh và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nỗ lực của Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch đã trở thành hình mẫu cho Công an các đơn vị địa phương.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng lưu ý thời gian tới Công an tỉnh An Giang không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; nắm chắc và dự báo sát đúng tình hình từ xa, từ sớm, từ cơ sở… để chủ động đấu tranh nhằm loại trừ các nguy cơ, điều kiện bị các thế lực thù địch, phản động, tội phạm lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công an TP Long Xuyên (An Giang) và Trung tá Nguyễn Thành Cương, cán bộ Phòng An ninh đối ngoại - Đại đội trưởng Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang, đã có thành tích xuất sắc phòng, chống dịch COVID-19.

Công an tỉnh An Giang nhận 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - ảnh 4
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng trao tặng 1000 bộ kit test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang. Ảnh: CAAG

Dịp này, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cũng đã  trao tặng Tỉnh ủy, Công an tỉnh An Giang các trang thiết bị, vật tư y tế, phục vụ công tác phòng, chống dịch.