Công nhận liệt sĩ cho ngư dân cứu người trên biển
(PL)- Ông Hoàng Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), chiều 16-1 cho biết chính quyền xã cùng UBND huyện Nghi Xuân vừa tổ chức lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phạm Văn Thời (sinh năm 1982, trú thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên).

Anh Thời đã hy sinh khi cứu người bị nạn trên biển ngày 30-11-2013.

Trước đó, ngày 4-12-2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư thăm hỏi gia đình anh Thời, trong đó có nội dung: “Hành động của anh Phạm Văn Thời thật cao cả và đáng tự hào cho dân tộc Việt Nam ta…”... Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao số tiền 20 triệu đồng của Chủ tịch nước gửi tặng gia đình anh.

Lúc 1 giờ sáng 16-1, năm trong số bảy ngư dân trên tàu BĐ 96319 TS do ông Trần Đức (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng đã được tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đưa vào đến bờ an toàn. Trước đó, hôm 9-1, trong lúc đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa thì tàu cá BĐ 96319 TS bị sóng đánh chìm, các ngư dân đã bám vào phao cứu sinh trong nhiều giờ trên biển trước khi được tàu cá Quảng Ngãi cứu… Hai ngư dân còn lại trên tàu bị nạn hiện cũng đang trên đường vào bờ từ một tàu khác.

 Đ.LAM - L.NGỮ