Cửa ngõ miền Tây tiếp tục ách tắc

Thứ Năm, ngày 25/9/2014 - 03:45

(PL)- Tin từ UBND TP.HCM ngày 22-9 cho biết Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa yêu cầu Sở KH&ĐT đề xuất gia hạn hiệp định vay vốn đối với dự án nâng cấp đô thị TP.

 

Nguyên nhân phải xin gia hạn, theo Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM là do các dự án cầu Ông Buông 1, Ông Buông 2; nâng cấp mở rộng đường Lũy Bán Bích - Tân Hóa khó có thể hoàn thành vào cuối năm 2014 như kế hoạch.

Theo ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc ban quản lý, các dự án này nằm trên các tuyến đường huyết mạch cửa ngõ phía Tây TP nên chỉ trong ba ngày đóng cầu, ngăn đường để thi công đã gây ách tắc nghiêm trọng khiến người dân phản ứng. Ngoài ra, thời tiết thất thường cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm.

Các dự án vừa nêu được thực hiện từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, thời điểm kết thúc hiệp định vay là cuối năm 2014. Ông Liêm đề nghị UBND TP xin gia hạn hiệp định vay đến hết tháng 6-2015.

M.PHONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.