Đà Nẵng: Người dân thức trắng đêm chờ đăng ký tiêm vaccine
(PLO)- Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên tiêm đủ các mũi vaccine tại các trạm y tế phường, xã, không nên trông chờ vaccine dịch vụ vì nguồn cung rất thất thường.

Từ sáng sớm 31-12, hàng trăm người dân đã đến Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng để chờ vào đăng ký tiêm vaccine Pentaxim 5 trong 1. 

Lo sợ không bốc được phiếu đăng ký, nhiều người đã đến đây từ tờ mờ sáng, ngồi chờ đến lúc trung tâm mở cửa. 

Theo đó, việc đăng ký số thứ tự tiêm vaccine chỉ diễn ra trong ngày hôm nay (31-12) nhưng từ ngày 4 đến ngày 8-1, mới bắt đầu triển khai. 

Mỗi ngày trung tâm sẽ tiêm cho khoảng 120 trẻ. Một phụ huynh cho biết đã đến trung tâm từ lúc 2 giờ sáng. Cứ tưởng đến sớm nhất nhưng đến nơi thì cũng đã có nhiều người ngồi chờ. Lúc vào bốc số cũng đã thứ 70.

Đà Nẵng: Người dân thức trắng đêm chờ đăng ký tiêm vaccine - ảnh 1
Người dân ngồi chờ đăng ký tiêm vaccine cho con. Ảnh: TT 

Theo BS Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP, hiện địa phương này có khoảng 600 liều vaccine 5 trong 1 Pentaxim. “Đến 9 giờ sáng cùng ngày, trung tâm đã phát hết 600 phiếu đăng ký tiêm. Tuy nhiên, lượng vaccine như vậy cũng không đáp ứng được nhu cầu. Hôm nay, nhiều người cũng không bốc được số phải ra về. Hiện Đà Nẵng cần hơn 10.000 liều nữa” - ông Thạnh nói.


Về thông tin phụ huynh ở các địa phương khác phải đi máy bay đến Đà Nẵng đăng ký tiêm vaccine dịch vụ, ông Thạnh nói chỉ có hai trường hợp ở Bắc Giang và Khánh Hòa đi du lịch rồi đăng ký tiêm luôn. “Đà Nẵng vẫn tiến hành tiêm vaccine cho các bé đến từ các địa phương khác. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích điều này vì hiện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của địa phương” - BS Thạnh nói.

Tấn Tài