Từ khóa:

#Trạm y tế
Tìm thấy 87 kết quả
Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Bác sĩ Trạm y tế xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TP.HCM) khám cho bệnh nhân bằng phần mềm hội chẩn từ xa với bệnh viện tuyến trên. Ảnh: NVCC

Tìm cách “kéo” bệnh nhân về trạm y tế

(PLO)- Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tuyến cơ sở, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.
Tiểu phẩm “Tiêm chủng mở rộng cho trẻ tại trạm y tế” ở chặng thi thứ ba. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cuộc thi đặc biệt của các trưởng trạm y tế

(PLO)- Hội thi trưởng trạm y tế giỏi tạo không khí thi đua, giao lưu học tập giữa nhân viên của các trạm y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến y tế cơ sở.