Chiều 9-8, Đà Nẵng đã họp Ban Chấp hành Đảng bộ TP để đưa ra xem xét, bỏ phiếu về hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trần Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011).

Đề nghị khai trừ đảng cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng Trần Văn Minh - ảnh 1
Ông Trần Văn Minh.

“Kết quả bỏ phiếu, đa số đề nghị khai trừ đảng đối với ông Minh” - nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay.

Theo nguồn tin này, với trường hợp của ông Minh thì cơ quan điều tra trước đó đã khởi tố, bắt giam rồi cho nên việc đề nghị khai trừ đảng là đúng quy định.

Nguồn tin cho biết thêm, đây chỉ là bước ban đầu trong xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Minh. Còn quyết định kỷ luật thế nào nằm ở cơ quan đảng cấp trên. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với ông Minh về các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai quy định theo Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Công an hoàn tất việc khám xét nhà ông Trần Văn Minh
Công an hoàn tất việc khám xét nhà ông Trần Văn Minh
(PLO)- Khoảng 12 giờ 55 phút, ngày 18-4, lực lượng chức năng đã kết thúc việc khám xét nhà ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Xe cảnh sát đã rời căn nhà số 25/10 Lý Thường Kiệt với các tài liệu đã được niêm phong.